เห็นคาตาไฟลุกปริศนา! ลูกเจ้าบ้านโต้เล่นไฟแช็ก – ชาวบ้านฉุน งดจ้อสื่อ ขอรอผลพิสูจน์ (คลิป)

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ลงพื้นที่วานนี้ (29 พ.ค.) เพื่อตรวจพิสูจน์และเก็บหลักฐาน หาสาเหตุการเกิดไฟลุกไหม้ปริศนากับบ้านทั้ง 5 หลัง ใน จ.จันทบุรี (อ่าน : โต้กุเรื่องไฟปริศนา! เจ้าบ้านเมินคนวิจารณ์ รับเครียด ไม่รู้เหตุไฟลุก เด็กๆ ปัดเล่นไฟแช็ก)

นายสุริยพงศ์ ทรงศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามพี่น้อง

ล่าสุดวันนี้ (30 พ.ค. 61) นายสุริยพงศ์ ทรงศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามพี่น้อง เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบทั้งในดินและอากาศนั้น ขณะนี้ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของชาวบ้าน โดยจะมีรถดับเพลิงพร้อมกับมีถังดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลสามพี่น้อง มาตามบ้านเรือนที่เกิดเพลิงไหม้ทั้ง 5 หลัง เพื่อที่จะคอยช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้นหากเกิดเหตุเพลิงไหม้

นายสุริยพงศ์ บอกว่า ในส่วนที่มีคนระบุว่าการเกิดเพลิงไหม้ปริศนา อาจเกิดจากฝีมือของมนุษย์ ตนคิดว่าคงห้ามความคิดของบุคคลอื่นไม่ได้ แต่ตอนนี้รอเพียงว่าจากการที่เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบแล้วพบสารใดที่ทำให้เกิดไฟไหม้ปริศนานี้ขึ้นมาได้ และต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าถ้าไฟเกิดขึ้นมาจากธรรมชาตินั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร

น้องกิ่ง อายุ 11 ปี ลูกคนโตของนายนที บ้านหลังที่ 2

ต่อมาทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นายนที สรรพศรี บ้านหลังที่ 2 พบกับน้องกิ่ง อายุ 11 ปี ลูกคนโตของนายนที ที่ได้พาทีมข่าวดูบริเวณบ้านไม่พบไฟแช็ก พร้อมเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนมีน้องอีกคนอายุ 6 ขวบ ซึ่งน้องตนจุดไฟแช็กไม่เป็น แต่ตนจุดไฟแช็กเป็น แต่ก็ไม่เคยจุดเล่น และแม้แต่บุคคลอื่น ตนก็ไม่คิดว่าจะจุดไฟ เพราะไม่มีใครจุดไฟเผาบ้านตัวเองอย่างแน่นอน ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เคยเจอเพลิงลุกไหม้ภายในห้อง วันดังกล่าวได้กลิ่นไหม้จึงเดินดูรอบบ้าน พบว่ามีควันขึ้นมาแล้วเพลิงได้ลุกไหม้หมอนในห้องนอน ทั้งที่ภายในห้องไม่มีใครอยู่ เมื่อเจอเหตุการณ์เพลิงไหม้บ่อยครั้ง ทำให้ไม่เกิดความกลัว และรู้สึกชินกับสิ่งที่เกิดขึ้น

น้องแบม อายุ 14 ปี ลูกคนกลางของนายณรงค์ บ้านหลังที่ 4

ต่อมาทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังที่ 4 เป็นบ้านของนายณรงค์ สังฆธรรม พร้อมได้พูดคุยกับ น้องแบม อายุ 14 ปี ลูกคนกลางของนายณรงค์ เปิดเผยว่า ตนมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน พี่คนโตอายุ 19 ปีไม่ค่อยได้กลับบ้านเพราะศึกษาที่มหาวิทยาลัย ส่วนน้องคนเล็กอายุ 5 ขวบ

บ้านของนายณรงค์ สังฆธรรม หลังที่ 4

น้องแบม เล่าต่อว่า ตนทราบจุดที่วางไฟแช็กภายในบ้านว่าอยู่ที่ห้องพระ ซึ่งตนก็จุดไฟแช็กเป็น แต่ตนไม่ได้จุดไฟแช็กเพื่อเผาสิ่งของภายในบ้านอย่างแน่นอน อีกทั้ง มีครั้งหนึ่งที่เกิดไฟไหม้ในห้องนอน ตอนนั้นแม่ให้ตนไปหยิบผ้าในห้อง จึงเห็นว่าไฟค่อย ๆ ลุกไหม้ ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครอยู่ภายในห้องเลย แต่ตนสงสัยว่าไฟลุกขึ้นมาได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดว่าเพลิงลุกไหม้ได้จากการที่เด็กจุดไฟ ซึ่งตนเคยคิดว่าเป็นฝีมือของน้อง ๆ แต่เมื่อเกิดการไหม้หลายจุดพร้อมกัน จึงไม่คิดว่าเป็นฝีมือของเด็ก

keyboard_arrow_up