สาวหวิดเป็นเหยื่อโมเดลลิ่งเถื่อน ถูกลวงขอดูรูปสยิว โวดาราดังก็ต้องเปลื้องผ้าโชว์สัดส่วน (คลิป)

โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความเตือนภัย โดยเด็กสาวเน็ตไอดอลรายหนึ่ง ถูกคนอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งและผู้จัดการดารา ทักข้อความขอดูสัดส่วนรูปร่างเหยื่อสาว โดยให้ถ่ายรูปเปลือย หรือชุดชั้นใน พร้อมอ้างว่าจะนำไปส่งแคสโฆษณาและภาพยนตร์ จากนั้นก็ส่งรูปอีก 3-4 รูปของเด็กคนอื่นให้ดูเป็นตัวอย่าง แล้วอ้างว่าเป็นเด็กในสังกัด

ข้อความที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งส่งมาขอดูสัดส่วนรูปร่างเหยื่อสาว โดยให้ถ่ายรูปเปลือย หรือชุดชั้นใน

วันนี้ (29 พ.ค. 61) น้องปุ้ย (นามสมมติ) เน็ตไอดอลสาว อายุ 19 ปี เจ้าของโพสต์เล่าว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มิจฉาชีพคนดังกล่าวทักตนมาในกล่องข้อความของอินสตาแกรม และแนะนำตัวเองว่าเป็นผู้จัดการดารา ส่งเด็กแคสงานภาพยนตร์ค่ายดัง จึงอยากให้ตนเข้าไปเป็นเด็กในสังกัดด้วย ตนจึงสอบถามไปว่าเด็กในสังกัดมีใครบ้าง มิจฉาชีพก็ส่งรูปของเน็ตไอดอลมาประมาณ 2-3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรูปของเน็ตไอดอลที่ผ่านการแคสซีรี่ส์วัยรุ่นชื่อดังด้วย ตนจึงให้ไลน์คุยกัน จากนั้นมิจฉาชีพก็เริ่มขอทราบสัดส่วนทั้งน้ำหนัก ส่วนสูง และขอให้ตนถ่ายรูปใส่ชุดชั้นในหรือบิกินีแล้วส่งให้ ตนจึงตอบกลับไปว่าไม่สะดวกถ่ายให้

น้องปุ้ย (นามสมมติ) เน็ตไอดอล อายุ 19 ปี

จากนั้นมิจฉาชีพรายนี้ก็ส่งรูปหญิงสาวในสังกัดที่อ้างว่าเป็นรูปแบบการถ่ายภาพแคสติ้งมาให้ ซึ่งสวมใส่ทั้งชุดปกติและชุดชั้นใน โดยไม่มีการเซ็นเซอร์ และเผยให้เห็นใบหน้าชัดเจน นอกจากนี้ มิจฉาชีพยังแอบอ้างด้วยว่า สามารถส่งเด็กเข้าไปแคสซีรี่ย์ชื่อดังผ่านด้วย แต่ไม่ได้ระบุว่าตัวเองมาจากโมเดลลิ่งไหน และเรียกแทนชื่อตัวเองเป็นชื่อผู้หญิง ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าเป็นผู้หญิงจริงหรือไม่

รูปเปลือย หรือชุดชั้นในที่เหยื่อหลงเชื่อส่งให้โมเดลลิ่ง

อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ จึงโพสต์ถามพี่ ๆ โมเดลลิ่งในเฟซบุ๊ก ซึ่งทุกคนบอกว่าไม่มีการถ่ายชุดชั้นในเด็ดขาด ไม่ว่าจะแคสงานช่องไหนหรือค่ายใดก็ตาม เพราะฉะนั้นตนจึงมองว่าเขาเป็นมิจฉาชีพที่ต้องการนำภาพตนและหญิงสาวคนอื่น ๆ ไปลงในเว็บ หรือแบล็คเมล์ในภายหลัง

หลังจากตนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ก็มีเพื่อนตนเข้ามาคอมเมนต์ว่าเจอเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน และเป็นมิจฉาชีพคนเดียวกันด้วย โดยมิจฉาชีพบอกกับเพื่อนตนว่า ให้ถ่ายภาพเปลือยทั้งตัวมาให้ดู ตนจึงอยากเตือนภัยสังคมว่า มีคนที่อ้างตัวเป็นมิจฉาชีพอยู่จริง แต่ไม่มีใครกล้าออกมาเตือน ตนคิดว่าตัวเองไม่ได้เสียหาย จึงกล้าออกมาเป็นกระบอกเสียงแทนหลายคนที่อาจจะเคยส่งภาพไปให้แล้ว หรือกำลังจะโดนหลอก

keyboard_arrow_up