นับถอยหลัง 30 เดือน! กทม. แจ้งเบี่ยงการจราจรถนนเจริญนคร เตรียมสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง

บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือ เคที รายงานความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง (สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี-สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก) ตามที่กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้ เคที เป็นผู้บริหารจัดการ โดย ระยะที่ 1 ช่วงสถานีกรุงธนบุรี-แยกคลองสาน ระยะทางประมาณ 1.74 กม. วงเงิน 2,080 ล้านบาท ได้ว่าจ้าง บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์จำกัด (มหาชน) ระยะเวลาดำเนินการ 30 เดือน หรือประมาณ 2 ปี ซึ่งเริ่มโครงการไปแล้ว คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2563

ขณะนี้ทางบริษัทอิตาเลียนฯ ได้เข้าพื้นที่เพื่อเริ่มงานด้านโยธา อยู่ระหว่างรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค ประกอบด้วยสายไฟฟ้า สายสื่อสาร ท่อประปา และงานล้อมย้ายต้นไม้ตามแนวเส้นทาง พร้อมติดป้ายประชาสัมพันธ์เลี่ยงการจราจร อีกทั้งได้มีการติดตั้งและขยายแนวแบริเออร์ เพื่อปิดช่องการจราจร เริ่มตั้งแต่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยจุดที่จะทำการปิดช่องจราจรมีดังนี้

จุดที่ 1.ปิดช่องการจราจร ถนนเจริญนครชิดเกาะกลางทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งละ 1 ช่องทาง แบ่งเป็น 4 ช่วง คือ
ช่วงที่ 1ซอยเจริญนคร 12-14 ระยะทาง 150 ม.
ช่วงที่ 2 ซอยเจริญนคร 4-10 ระยะทาง 250 ม.
ช่วงที่ 3 ซอยถนนเจริญรัถ-ซอยเจริญนคร 2 ระยะทาง 150 ม.
ช่วงที่ 4 สี่แยกคลองสาน-ซอยถนนเจริญรัถ ระยะทาง 150 เมตร

จุดที่ 2 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา ด้านหน้าโรงพยาบาลตากสิน จะทำการปิดช่องจราจรที่ติดกับ ทางเท้า 1 ช่องจราจร ระยะทาง 150 ม.

อย่างไรก็ตามในช่วงดำเนินการอาจมีเสียงดังรบกวนจึงขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวที่มาจากสุขสวัสดิ์ จอมทอง อาจไม่ได้รับความสะดวกแนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยงถนนตากสินเข้าวงเวียนใหญ่ข้ามสะพานพุทธ หรือสะพานพระปกเกล้า

ทั้งนี้ การเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานก่อสร้าง อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงรบกวนในเวลาดังกล่าว และบริษัทต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 082-067-8905 หรือ 064-253-7806 หรือติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก – โครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง กรุงธนบุรี-สำนักงานเขตคลองสาน

keyboard_arrow_up