หนุ่มใหญ่แค้นถูกแฟนสาวพยาบาลบอกเลิก บุกแทงยับเลือดนอง คารพ. (คลิป)

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 61 เวลา 23.30 น. ร.ต.อ.มนตรีทาหาวงค์รองสว.สอบสวน สภ.ปทุมรัตน์ ได้รับแจ้งมีคนร้ายบุกแทงเจ้าหน้าที่พยาบาลบนรพ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องน้ำหญิงอาคารอำนวยการข้างห้องฉุกเฉิน  พบคราบเลือดกระจายเปรอะเปื้อนผนังห้องน้ำ ซึ่งผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่นำเจ้าห้องฉุกเฉินก่อนหน้าแล้วทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.อรุณี วรวิเศษ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 64 หมู่ 10 ต.โนนสง่า อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด พยาบาลวิชาชีพชำนาญการรพ.ปทุมรัตต์ ถูกแทงด้วยของมีคมเป็นแผลขนาดต่าง ๆ ตามร่างกายจำนวน 12 แผล อาการสาหัส และได้นำตัวส่งตัวรักษาต่อที่รพ.ร้อยเอ็ด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายศักดา ประเสริฐสังข์ อายุ 43 บ้านเลขที่ 66 หมู่ 9 ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสามี หลังก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุลขับขี่รถจยย.หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้าย ได้ในเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 27 พ.ค. 61 ขณะหลบหนีไปยังบ้านเกิดที่อ.เสลภูมิ และได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาตัวสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น โดยในเวลา16.00 น. ของวันเดียวกันจึงคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพณโรงพยาบาลปทุมรัตต์ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่พยาบาลประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลมุงดูจำนวนมาก

นายศักดา ผู้ต้องหา กล่าวว่า ก่อนหน้าได้แต่งงานอยู่กินเป็นสามีภรรยากับผู้เสียหายมาแล้วหลายปี ไม่มีบุตรด้วยกัน แต่ฝ่ายหญิงมีลูกติดมาด้วย 3 คน ก่อนที่จะขอย้ายจากรพ.โพธิ์ขัย จ.ร้อยเอ็ด มาปฏิบัติหน้าที่ในรพ.ปทุมรัตต์จนถึงปัจจุบัน ภายหลังทั้งคู่มีปัญหาหนี้สินร่วมกันจนตนเองต้องขายที่ดิน ขายบ้านและนำรถยนต์ที่ใช้ทำมาค้าขายไปจำนำแทบจะไม่มีเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือน ระยะหลังฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง พร้อมบอกว่าได้ยกเลิกการอาศัยบ้านพักในรพ.แล้วและต้องการไปอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านของตนและขอแยกทาง ทำให้ตนเครียดจัดและบันดาลโทสะเดินไปหยิบมีดในห้องครัวของรพ.มาจ้วงแทง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่รพ.ได้ยินเสียงจึงร้องห้ามพร้อมแจ้งตำรวจ ทำให้ตกใจรีบวิ่งขึ้นจยย.ขับหลบหนีก่อนถูกจับกุมตัวดำเนินคดีดังกล่าว

keyboard_arrow_up