เหยื่อรถโดนสวมทะเบียนโผล่อีก คาใจใบสั่งอื้อ ทั้งที่รถไฟไหม้ขายซากแล้ว วอนตร.ตามจับ (คลิป)

กรณีหญิงสาวคนหนึ่งได้ลงข้อมูลของตนเองผ่านเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่า ช่วงนี้มีข่าวปรากฏบ่อยขึ้นหลังมีรถผู้เสียหายหลายรายถูกสวมทะเบียนแล้วไปกระทำผิดกฏหมายจราจร จนมีใบสั่งมาถึงบ้าน ซึ่งกรณีของตนเองก็มีเกิดขึ้นเช่นกัน เนื่องจากตนเองได้ขายซากรถไปแล้ว หลังเกิดเหตุการณ์ไฟลุกไหม้รถทั้งคน แต่จนถึงขณะนี้ยังมีใบสั่งส่งมาที่บ้านอย่างต่อเนื่อง

นางสาวบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่ออข่าว

วันนี้ (27 พ.ค.) นางสาวบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองทราบว่ารถถูกสวมทะเบียน ครั้งนั้นได้นำรถไปเข้าศูนย์ซ่อม แต่กลับมีใบสั่งมาที่บ้าน ซึ่งตรงกับวันที่นำรถเข้าศูนย์พอดี ตอนแรกก็ไปสอบถามกับศูนย์ว่า ทำไมเอารถลูกค้าไปใช้ แต่เมื่อตรวจสอบก็ทราบว่า รถยังอยู่ที่ศูนย์ไม่ได้มีใครนำไปใช้ เพราะศูนย์อยู่ที่สนามแดง แต่ใบสั่งมาจากพระราม2 ตนเองจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ จนตำรวจตรวจสอบแล้วและมีความเห็นว่ามีการสวมทะเบียนเกิดขึ้น จึงได้ทำการยกเลิกใบสั่งดังกล่าวไป

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดไฟไหม้รถนางสาวบี

หลังจากนั้นก็ยังมีใบสั่งส่งเข้ามาอีกต่อเนื่อง จนกระทั่งช่วงหนึ่งที่รถเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ ทำให้รถไม่สามารถใช้งานได้ต่อไป จึงมีการขายซากรถ แต่ก็ยังพบว่ามีรถลักษณะเดียวกันไปวิ่งตามที่ต่างๆ แล้วมีใบสั่งส่งมาที่บ้านของตนเองอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ยังมีใบสั่งส่งมาที่บ้านอีก 1 ใบ ตอนนี้รวมแล้วประมาณ 7-8 ใบ แต่ก็ไม่ได้เสียค่าปรับ เพียงแต่เข้าไปส่งหลักฐานให้ตำรวจทำการยกเลิกใบสั่ง

ภาพใบสั่งที่ส่งมาที่บ้านนางสาวบี

ซึ่งหลังจากที่ไปแจ้งความเอาไว้ ก็ยังไม่มีตำรวจติดต่อกลับมาแต่อย่างใด เรื่องยังเงียบ คาดยังไม่มีคนเข้ามาตามเรื่องหรือดำเนินการ ในเมื่อเกิดเหตุแล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วย เพราะตอนนี้ตนเองเดือนร้อน และเกรงว่าคนสวมทะเบียนจะนำรถไปทำผิดกกฏหมาย พร้อมฝากถึงตำรวจว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์สวมทะเบียนขึ้นแล้ว ก็ควรตามจับ เพื่อไม่ให้คนเหล้านี้สร้างความเดือนร้อนให้คนอื่น

keyboard_arrow_up