ตร.ยังดื้อ ไม่จ่ายค่าปรับใบสั่งให้ – เจ้าของรถถูกสวมทะเบียน ยันไม่ได้ขับผิดกฏจราจร (คลิป)

จากกรณี นายฉัตรชัย สินธุสิงห์ อายุ 48 ปี เจ้าของศูนย์บริการรถยนต์ ย่านพระราม 3 นำเอกสารใบสั่ง ยี่ห้อ Nissan Cube สีเหลือง ทะเบียน ฆจ 6579 กรุงเทพมหานคร เข้าแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน หลังจากพบว่ามีรถคันหนึ่งได้ก่อเหตุทำผิดกฎจราจรหลายแห่ง ทำให้มีใบสั่งส่งมาที่บ้านตนหลายใบ โดยรถคันดังกล่าวมีลักษณะเหมือนกันกับรถของตนทั้งชื่อยี่ห้อ รุ่น สี รวมไปถึงหมายเลขทะเบียน จะมีแตกต่างกันก็แค่บริเวณซันลูปและขอบล้อเท่านั้น โดยต่อมาได้มีการพบรถคันดังกล่าววิ่งอยู่ที่บริเวณสะพานเหลือง เขตปทุมวัน โดยผู้ขับขี่คือเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง โดยตำรวจรายดังกล่าวอ้างว่าจะขับรถไปส่งให้ศุลกากรตรวจสอบ

นายฉัตรชัย สินธุสิงห์ เจ้าของศูนย์บริการรถยนต์

วันนี้ (27 พ.ค. 61) นายคงสิทธิ์ นิวาสวรสิทธิ์ คนสนิทเจ้าของรถ อธิบายว่า เมื่อเทียบกับภาพตามใบสั่งตำรวจ จะเห็นว่ามีชุดคิ้วโปร่งล้อคนละสีกัน ล้อแมกซ์คันนี้เป็นสีทอง ส่วนในภาพเป็นสีดำ ส่วนกรอบไฟตัดหมอกคันนี้เป็นสีเทาดำ แต่อีกคันเป็นสีบรอนซึ่งเป็นสีเดียวกับรถ แต่จุดที่สังเกตง่ายสุดคือ หลังคามีชันลูป ต่างกับภาพในใบสั่งอย่างสิ้นเชิง โดยตอนนี้มีใบสั่งมาที่บ้านแล้ว ประมาณ 3 ใบ คือ ลงวันที่ 11 ก.พ. 61 ถูกจับความเร็วบนทางด่วนบูรพาวิถี บางนา-ตราด กม.25, วันที่ 30 มี.ค. 61 ที่สระบุรี, วันที่ 18 เม.ย. 61 บนสะพานพระราม 4

พร้อมยืนยันว่า รถวิ่งไกลสุดก็แถวละแวกบ้าน ไม่ได้วิ่งไปตามจุดที่มีใบสั่งส่งมา บางทีรถแทบไม่มีคนใช้ จะจอดทิ้งไว้เฉยๆ อยู่ที่บ้าน

นายคงสิทธิ์ นิวาสวรสิทธิ์ คนสนิทเจ้าของรถ

ส่วนกรณีการใช้รถของกลางของเจ้าหน้าที่นั้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกตร. บอกว่า เบื้องต้นต้องมีการตรวจสอบพฤติกรรมการใช้ของเจ้าหน้าที่ก่อน ว่าลักษณะเป็นอย่างไร แต่ถ้าเป็นไปตามที่ปรากฏตามข่าว เจ้าหน้าที่ถือว่าอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่และเคลื่อนย้ายของกลางเท่านั้น, ส่วนกรณีใบสั่งที่ผู้เสียหายได้รับ หากมีการตรวจพิสูจน์ว่า มีการสวมทะเบียนและไม่ได้กระทำผิดจริง ก็ไม่ต้องจ่ายชำระใดๆ แต่ให้ดำเนินการแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นตำรวจจะดำเนินการสืบหารถที่กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up