โต้ป้าหัวร้อน! เจ้าของบ้านถูกเผาเปิดรอยไหม้ หึ่งคราบฉี่หมา – เพื่อนบ้านเสียงแตกชม คนดี (คลิป)

ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) นางแสงระวี กัญใจรุ่งโรจน์ หญิงที่ถูกเพื่อนบ้านหลายรายร้องเรียนว่าทำให้เดือดร้อน ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านอมรินทร์ ทีวี ถึงกรณีถูกพาดพิงว่าก่อเหตุเผาบ้านของเพื่อนบ้านว่า ตัวเองไม่ได้มีเจตนาเผาบ้านเพื่อนบ้าน แต่เพื่อนบ้านได้มีการต่อเติมแผ่นเหล็กเพื่อกั้นระหว่างระเบียงบ้านตนกับบ้านเพื่อนบ้าน ตนจึงให้เอาออก แต่เพื่อนบ้านไม่ยอม จึงจุดไฟใส่ไม้กวาด และยื่นออกไปที่ระเบียงเพื่อนบ้าน พร้อมบอกว่า หากไม่นำแผ่นเหล็กออก ตนจะเผาแผ่นเหล็กนั้น (อ่าน: ป้าหัวร้อนโต้เผาบ้าน แฉรถไล่ชนติดหนี้6แสน โวเป็นร่างทรงแผ่บารมี-ชาวบ้านเอือม ปัดยืมเงิน)

นางแสงระวี กัญใจรุ่งโรจน์ หญิงที่ถูกเพื่อนบ้านหลายรายร้องเรียนว่าทำให้เดือดร้อน

ล่าสุด วันนี้ (27 พ.ค. 61) นายบิน (นามสมมติ) เพื่อนบ้านที่อ้างว่าถูกเผาบ้านเมื่อปี 2553 ชี้ให้ทีมข่าวดูกำแพงบ้านที่อยู่ติดกับบ้านนางแสงระวี ซึ่งพบว่าเต็มไปด้วยคราบน้ำ ทั้งยังมีกลิ่นเหม็นปัสสาวะสัตว์ โดยชั้น 2 ของบ้านที่ริมระเบียงได้ต่อเติมแผ่นเหล็กออกมา เพื่อป้องกันเวลานางแสงระวีสาดน้ำออกมานอกระเบียง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวปัจจุบันต้องใช้เป็นที่เก็บของโดยเฉพาะชั้น 2 ของตัวบ้านที่ปิดฝั่งระเบียงไว้

นายบิน ชี้ให้ทีมข่าวดูคราบน้ำมันบริเวณกำแพงที่อยู่ติดกับบ้านนางแสงระวี

โดยนายบินเล่าว่า ก่อนหน้านี้บ้านหลังดังกล่าวตนเปิดให้คนเช่า ช่วงเกิดเหตุตนได้ต่อเติมแผ่นเหล็กออกมาจากระเบียงเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นจากบ้านนางแสงระวี ซึ่งคืนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงโวยวายหน้าบ้านจึงวิ่งออกมาดู พบว่า นางแสงระวีกำลังใช้ค้อนและมีดทุบแผ่นเหล็กที่ตนต่อเติมออกมา จากนั้นจึงวิ่งไปหยิบไฟมาจุดที่หน้าบ้าน สร้างความตกใจให้ผู้ที่ยืนดูเหตุการณ์เป็นอย่างมาก เพราะขณะนั้นมียายแก่ๆ ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านอาศัยอยู่ในบ้านลำพัง ทุกคนจึงกดดันให้นางแสงระวีดับไฟ จนเจ้าตัวตกใจและไปเอาน้ำมาสาด

นายบิน เพื่อนบ้านที่อ้างว่าถูกเผาบ้าน (หันหลัง)

ซึ่งปัจจุบันบ้านหลังดังกล่าวตนได้ใช้เป็นที่จอดรถและเก็บของ เพราะไม่มีใครกล้ามาเช่า รวมถึงตนไม่สามารถอาศัยได้ เพราะมีกลิ่นเหม็น โดยเฉพาะด้านหน้าชั้น 1 ที่มีคราบสกปรกจากปัสสาวะของสัตว์ ซึ่งซึมลงมาจากชั้น 2 ของบ้านนางแสงระวี

น.ส.นิ่ม ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงบ้านนางแสงระวี

ด้าน น.ส.นิ่ม (นามสมมติ) ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่า ตนเพิ่งมาเช่าบ้านอยู่บริเวณแห่งนี้มาประมาณ 2-3 เดือน ตอนนั้นเจ้านายได้ชวนมาเช่าอยู่ที่แห่งนี้ เพราะใกล้กับสถานที่ทำงานตน วันที่มาดูบ้านก่อนเข้าอยู่นั้น ตนไม่ได้เข้ามาดูบ้าน เมื่อถึงวันย้ายเข้ามาที่บ้านยอมรับว่า ทนไม่ได้กับกลิ่นเหม็นจากบ้านป้าคนดังกล่าว และป้าชอบเสียงดัง

น.ส.นิ่ม บอกว่า ตนและหัวหน้าทราบดีว่าป้าคนนี้มีปัญหากับชาวบ้านในซอยเป็นประจำ อย่างเช่นเอาไม้ทุบรถของคนอื่น ซึ่งป้าพยายามที่จะมีปัญหากับบ้านตน บางครั้งโยนกะละมังมาที่หน้าบ้าน แต่เมื่อหัวหน้าทราบเรื่องได้บอกว่า ไม่ต้องไปถือสากับพฤติกรรมของป้า ซี่งตนทำตาม บางครั้งตนได้ยินป้าคนนี้ตะโกนสาปแช่ง แต่ไม่ทราบว่าแช่งใคร โดยตะโกนออกมาว่า “ให้ตายห่า ตายโหงพวกที่มาคุกคามตน”

อย่างไรก็ตาม น.ส.นิ่ม ยอมรับว่า รู้สึกกลัวกับพฤติกรรมของป้าคนนี้ ขณะนี้ตนรอครบสัญญาเช่าเมื่อครบ 1 ปี ตนย้ายออกอย่างแน่นอน และตนเชื่อว่าคนแบบป้าไม่มีใครสามารถเข้าไปบอกหรือตักเตือนได้

นางเจน ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงบ้านนางแสงระวี

ขณะที่ นางเจน (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มานานประมาณ 20 ปี โดยตอนที่ย้ายมาป้าคนดังกล่าวยังไม่ได้เข้ามาอาศัย แต่เมื่อป้าย้ายมสส่วนตัวมองว่าป้าเป็นคนปกติ นิสัยดี ไม่เคยต่อว่าตน แถมยังชอบเอาอาหารมาให้สุนัขที่บ้านตนอีกด้วย แต่บางครั้งตนก็เห็นว่าชอบบอกให้รถที่ขายของแล้วมีโทรโข่งช่วยเบาเสียง เพราะรบกวนหมาที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม นางเจน บอกว่า สำหรับที่สังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ป้ามหาภัยตนมองว่า ขึ้นอยู่กับมุมมองของคน เพราะไม่สามารถไปห้ามความคิดได้ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณป้าอาจจะทำไปเพราะอารมณ์ แต่ยอมรับว่าข้อเสียของคุณป้าก็มี

keyboard_arrow_up