เจ้าหน้าที่ 1669 โร่แจ้งความ สาวโทรป่วนนับพันสาย บอก “อยากได้สามี”

นางสาวสุภลักษณ์ ชารีพัด พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการขอนแก่นได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น หลังจากตลอด 3 วันที่ผ่านมา มีคนโทรเข้ามาสายด่วน1669 เพื่อก่อกวน โดยเบอร์ดังกล่าวจะโทรมาตลอดเวลาตั้งแต่วันที่ 23–26 พ.ค. ที่ผ่านมา นี้รวมแล้วกว่า 1,000สาย ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ที่ประสบเหตุฉุกเฉินได้รับผลกระทบ

ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการขอนแก่นได้เข้าแจ้งความ

นางสาวสุภลักษณ์ กล่าวว่า ศูนย์สื่อสารสั่งการหน่วยบริการทางแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น1669 ได้รับผลกระทบจากหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวโทรเข้ามาในระบบของศูนย์ฯ เมื่อเจ้าหน้าที่รับสายกลับไม่พูด ทำให้ผู้ที่ต้องการติดต่อสื่อสารขอรับบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินติดต่อยากขึ้น และทางเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ติดต่อกลับไปพบว่าโดนตัดสายทิ้ง

นางสาวสุภลักษณ์ ชารีพัด พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ

แต่ล่าสุดเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อไป เจ้าตัวรับสายเป็นเสียงผู้หญิงบอกว่า “อยากได้สามี”แล้วก็กดตัดสายทิ้งไป จากนั้นก็มีพฤติกรรมแบบเดิมคือ โทรเข้ามาป่วนและไม่พูด และวางสายไป ซึ่งเป็นแบบนี้ตลอดทั้งวัน จนทำให้ประชาชนที่พบเหตุฉุกเฉินอาจไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ 1669 ได้

ข้อมูลเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่โทรป่วน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้พยายามทำการลงบันทึกประวัติในระบบการติดต่อสื่อสารทางLine พบว่าโชว์รูปขึ้นเป็นผู้หญิงแต่ไม่ยืนยันว่าใช่ตัวตนที่แท้จริงหรือไม่ จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเบอร์และบุคคลดังกล่าว พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบว่ามีเหตุฉุกเฉินกับคนแจ้งหรือไม่

keyboard_arrow_up