ป้ามหาภัย โต้เสียงแข็ง สาดน้ำไม่ใช่ฉี่หมา ทุบรถถูกรังแก – ชาวบ้านแฉ สุดแสบแอบเผาบ้าน (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอร้องเรียนว่าถูกคุณป้ารายหนึ่ง อ้างว่าขับรถชน แล้วเอาไม้มาตีรถของตน นอกจากนี้ยังกล่าวว่า ป้าคนดังกล่าวเลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้าน 12 ตัว ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก เมื่อมีเรื่องก็จะอวดเบ่งรู้จักคนใหญ่คนโต โดยเพื่อนบ้านร้องเรียนมาเป็นระยะเวลา 30 ปี แต่ไม่ได้รับการแก้ไข ตนจึงได้มาออกสื่อฯ อยากให้ติดตามลูกๆ ของป้า มาดูแลหน่อย ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นภัยสังคมแบบนี้

วันนี้ (25 พ.ค. 61) นางจันทร์ (นามสมมติ) เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่า ป้าคนดังกล่าว อยู่ในซอยนี้ได้ 30 กว่าปีแล้ว แต่ตนเพิ่งย้ายมาอาศัยอยู่ได้ประมาณ 10 กว่าปี แต่ก็เคยได้ยินเรื่องราวจากคนในซอยมาตลอด

นางจันทร์ (นามสมมติ) เจ้าของโพสต์ (หันหลัง)

สำหรับเรื่องที่ตนโพสต์ว่าป้าทุบรถ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนอยู่ต่างจังหวัด ลูกเขยตนได้ขับรถของตนเข้ามาในซอย เมื่อผ่านหน้าบ้านป้า ก็ต้องชะลอและเลี้ยวหลบต้นไม้ที่ป้าตั้งไว้หน้าบ้านกว่า 10 กระถาง บังเอิญมีไม้ยื่นออกมาจากกระถาง และลูกเขยตนหลบไม่ทัน จึงชนเข้ากับไม้ที่ยื่นออกมา จากนั้นป้าก็เดินเข้ามาหาที่รถของลูกเขย และกล่าวหาว่าลูกเขยตนขับรถชนป้า จากนั้นก็ใช้ไม้กวาดตีที่รถจนเป็นรอย

ภาพจากกล้องหน้ารถเหตุการณ์หลังลูกเขยนางจันทร์ชนกระถางต้นไม้ของป้า

นางจันทร์ เล่าต่อว่า เมื่อลูกเขยตนขับรถเข้ามาที่บ้าน ซึ่งอยู่ในซอยเดียวกัน ป้าก็ยังตามมาที่บ้าน และขู่ว่าจะเอามีดมาฟันให้หมดทั้งบ้าน วันต่อมา (6 พ.ค. 61) ตนกลับมาจากต่างจังหวัด จึงได้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับป้าคนดังกล่าว ในข้อหาทำลายทรัพย์สิน แต่ตนก็พบว่าป้าชิงมาแจ้งความลูกเขยตนก่อน ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. 61 ในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยอ้างว่าถูกลูกเขยตนขับรถชน ซึ่งป้าก็ได้นำใบรับรองแพทย์มายืนยันกับเจ้าหน้าที่ ตร. ว่าบาดเจ็บที่หลัง

นางจันทร์ ยังเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ ป้าคนดังกล่าวยังมีวีรกรรมอีกมากมาย โดยเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว หลานของตนได้มาวิ่งออกกำลังกายในซอยตอนกลางคืน เมื่อผ่านบ้านป้า ป้าก็สาดน้ำปัสสาวะสุนัขลงมาจากชั้นบน จนหลานของตนเปียกไปครึ่งตัว นอกจากนี้ ป้าก็เคยสาดน้ำปัสสาวะเข้ามายังบ้านข้าง ๆ และเคยด่าว่าเพื่อนบ้านมาแล้วทั้งซอย ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยแจ้งความ แต่ครั้งนี้ตนรับไม่ได้ที่มาข่มขู่คนในบ้าน จึงต้องมาแจ้งความ ปัจจุบันนี้ ตนได้รับผลกระทบมาก โดยต้องไปเช่าที่ของซอยอื่นเพื่อจอดรถเพราะไม่อยากมีปัญหา

นายธรรม (นามสมมติ) เพื่อนบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

ด้าน นายธรรม (นามสมมติ) เพื่อนบ้านอีกคนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้กับป้าคนดังกล่าว เล่าว่า ตนได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะป้าเลี้ยงสุนัขไว้กว่า 10 ตัว ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นมาถึงบ้านของตน ทำให้ตนต้องปิดตายระเบียงบ้าน เพราะมีกลิ่นเหม็น และมีขนสุนัขปลิวมายังระเบียงบ้านตน ในบางครั้งเห็บสุนัขก็ปลิวมาเข้าบ้านตนด้วย ครั้งละ 3-4 ตัว ซึ่งตนต้องคอยสังเกตอยู่ตลอด

นายธรรม กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ป้าคนดังกล่าวมักจะตั้งใจก่อกวนตนโดยเปิดวิทยุเสียงดัง ทั้งยังทำให้หมาที่เลี้ยงไว้เห่าตอนดึก ๆ ทำให้ตนนอนไม่หลับ เมื่อตนเข้าไปคุยก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยป้าให้เหตุผลว่าป้า “โปรดสัตว์”

ภาพเหตุการณ์ขณะที่ป้าพยายามจะจุดไฟเผาบ้านข้างๆ

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิโอเหตุการณ์ขณะที่ป้าคนดังกล่าว กำลังพยายามที่จะจุดไฟเผาบ้านที่อยู่ข้างๆ ด้วย

จากนั้น ทีมข่าวได้เดินไปบ้านของคุณป้าคนดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น มีระเบียงติดกับบ้านข้าง ๆ โดยหน้าบ้านมีกระถางปลูกต้นไม้ไว้กว่า 10 กระถาง ซึ่งมีต้นไม้สูงเท่าตัวบ้าน มีกลิ่นเหม็นจากสุนัข โดยคุณป้ายืนอยู่ที่ระเบียงบ้านชั้น 2 พร้อมปฏิเสธทุกเรื่องที่เพื่อนบ้านร้องเรียนว่าไม่ใช่ความจริง บอกเพียงว่า ตนดูแลสุนัขทั้ง 11 ตัวเป็นอย่างดี ไม่เคยสาดปัสสาวะสุนัขใส่เพื่อนบ้าน เคยแต่สาดน้ำเท่านั้น พร้อมให้ข้อคิดแก่ผู้สื่อข่าวว่า “เป็นนักข่าวให้เป็นดี ๆ จะได้เจริญก้าวหน้า ไม่ติดคุกติดตาราง…”

คุณป้าพูดคุยกับผู้สื่อข่าวจากระเบียงบ้านชั้น 2

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ให้ข้อมูลว่า วันที่ 28 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 10.00 น. จะมีตำรวจและเจ้าหน้าที่เขตดินแดงเข้าไปจัดการเรื่องกระถางต้นไม้ที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน และอาจจะมีการเข้าไปดำเนินการเรื่องสุขอนามัยภายในบ้านด้วย โดยได้ขอความร่วมมือว่า ไม่อยากให้มีผู้สื่อข่าวมาทำข่าวในขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว เพราะอยากให้เป็นการเจรจาระหว่างทางเขตฯ กับคุณป้า และอยากให้การเจรจาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยไม่เป็นการกดดันคุณป้าจนเกินไป แต่เจ้าหน้าที่ยินดีให้ข้อมูล หากมีการมาสอบถามความคืบหน้าในภายหลัง

keyboard_arrow_up