เพื่อนเผย นศ.ดับปริศนา เชื่อเพราะยาลดอ้วน อึ้งซดน้ำเป็นลิตร งง ญาติดันไม่ติดใจ คิดว่าป่วย (คลิป)

จากกรณีการเสียชีวิตของ นายสุรสีห์ บุญสนอง อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่เสียชีวิตภายในห้องพักในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตสาเหตุการตายว่าจะเกี่ยวข้องกับการใช้ยาลดน้ำหนัก เนื่องจากพบยาดังกล่าวในห้องพักของผู้เสียชีวิตด้วย

ยาลดน้ำหนักที่พบในห้องผู้เสียชีวิต

วันนี้ (25 พ.ค. 61) ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดย่านอ่อนนุช ซึ่งจัดงานสวดพระอภิธรรมศพนายสุรสีห์ บุญสนอง โดยครอบครัวของผู้ตายยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ โดย นางทองทิพย์ บุญสนอง น้าของผู้ตาย นำใบชันสูตรพลิกศพ จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจให้ทีมข่าวดู เพื่อชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิต โดยเปิดเผยว่า ล่าสุดวันนี้ทางครอบครัวไปรับร่างของผู้ตายจากสถาบันนิติเวชมา พร้อมทั้งทราบเหตุการเสียชีวิตคือ ”ระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว” โดยไม่มีการระบุถึงสารหรือยาลดความอ้วน ว่าเป็นเหตุของการเสียชีวิต

นางทองทิพย์ บุญสนอง น้าของผู้ตาย

ซึ่งครอบครัวมั่นใจว่าผู้ตายไม่ได้กินยาลดความอ้วน ถึงแม้จะเจอขวดยาในห้องก็ตาม อีกทั้งผู้ตายก็มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งหากทานยาลดความอ้วนจริงน้ำหนักก็ควรจะลดลงจากเดิม ซึ่งครอบครัวไม่ได้ติดใจถึงเหตุการตายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ครอบครัวคาดว่าผู้ตายน่าจะมีอาการของโรคหัวใจ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตายมีอาการแน่นหน้าอกก่อน ประกอบกับทางครอบครัวมีกรรมพันธ์ุโรคหัวใจกันหลายคน แต่เดิมครอบครัวไม่ทราบว่าผู้ตายมีอาการของโรคหรือไม่ เนื่องจากไม่เคยตรวจมาก่อน

น.ส.พรนิพา เวียงธรรม เพื่อนของผู้ตาย

นอกจากนี้ น.ส.พรนิพา เวียงธรรม เพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยด้วยว่า ผู้ตายเริ่มมีอาการป่วยมาตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยบอกกับเพื่อนๆ ว่า รับประทานอาหารไม่ค่อยได้ และเมื่อกินเข้าไปแล้วก็จะอาเจียนออกมา ซึ่งเพื่อนก็แนะนำให้ไปพบแพทย์ ปรากฎว่าผู้ตายก็แจ้งว่าอยากจะนอนพัก จึงไม่ได้ไปพบแพทย์

จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนกับผู้ตายได้เจอกันขณะไปเรียนหนังสือ พบผู้ตายมีอาการกระหายน้ำบ่อย และกินน้ำมาก เวลาเรียนก็จะลงไปซื้อน้ำหลายชนิด ซึ่งตนกับผู้ตายรู้จักกันมาราว 1 ปี ไม่เคยพบอาการแบบนี้มาก่อน อีกทั้งในวันเดียวกัน ตนและผู้ตายได้ไปกินหมูกระทะ ปรากฎว่าผู้ตายก็กินแต่น้ำ จากนั้นก็กินหมูไปเพียง 1-2 ชิ้น ทั้งที่ปกติเป็นคนกินเก่ง จากนั้นก็บอกว่าแน่นหน้าอก คล้ายจะอาเจียน จึงขอตัวกลับไปพักก่อน

จากนั้น คืนก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 21.00 น. – 22.00 น. ผู้ตายโทรศัพท์หาตน ซึ่งขณะนั้นตนยังไม่ได้รับสาย เมื่อตนโทรศัพท์กลับไป ผู้ตายพูดเพียงว่ากำลังจะไปหาหมอ จากนั้นก็ตัดสายไป ด้วยความเป็นห่วง ตนก็ไลน์ไปสอบถามอาการ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ จนถึงวันรุ่งขึ้น อีกทั้งโทรศัพท์ไปหาผู้ตายก็ไม่รับสายแล้ว จนกระทั่งมาหาที่ห้องพักของผู้ตาย จึงทราบเหตุว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

ส่วนที่เพื่อนๆ คิดว่าผู้ตายกินยาลดน้ำหนัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ กลุ่มเพื่อนสังเกตว่าผู้ตายมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย หิวน้ำบ่อย ซึ่งเพื่อนๆ เคยถามแล้วว่าผู้ตายได้กินยาลดความอ้วนหรือไม่ แต่ผู้ตายก็ปฏิเสธ พร้อมยังบอกว่าไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ จากนั้นเพื่อนก็ไม่ได้สอบถามอีก เพียงแต่ผู้ตายเคยพูดว่ากำไลข้อมือที่ใส่อยู่นั้นหลวม เพื่อนๆ จึงถามไปว่าผู้ตายผอมลงหรือไม่ แต่ส่วนตัวก็ไม่เห็นว่าผู้ตายรูปร่างเล็กลงแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up