‘เคน-เอสเธอร์’ เข้าแจงปมรีวิวเมจิกสกิน ยืนยันเช็ก อย.-ใช้จริงไม่มีผลข้างเคียง

เคน ภูภูมิ, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา และนัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกรณีของเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ เคน ภูภูมิ, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นักแสดงชื่อดัง และ นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ เน็ตไอดอล ทั้ง 3 คนได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกรณีของเมจิกสกิน เบื้องต้นยอมรับว่า ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนรีวิวจริง และพอทราบว่ามีความผิด ก็พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อความสบายใจ

ทั้งนี้  เคน และเอสเธอร์ ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ โดย เคน บอกว่า เคยรีวิวสินค้าในเครือเมจิก สกิน 2 ยี่ห้อ คือ ชิโนบิ และเซรั่ม เมซโซ่ ขณะที่เอสเธอร์ บอกว่า เคยรีวิวทั้งหมด 3 ตัวคือ ชิโนบิ, คลีโอ และเซรั่ม เมซโซ่ ซึ่งได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้า ตั้งแต่เดือน ก.พ.-มี.ค.ที่ผ่านมาทั้งคู่

อย่างไรก็ดี ทางด้านเอสเธอร์ เผยว่า มีคุณแม่เป็นคนรับงานให้ ส่วนตัวได้สอบถามเรื่องเลข อย.เท่านั้น โดยไม่ได้มีการตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งขณะที่ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก็ไม่นานมาก และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และด้วยแบรนด์ของสินค้า ก็ทำให้ตกลงรับงานรีวิว โดยไม่ทราบว่ามีส่วนไหนที่ผิดกฎหมาย

ขณะที่ นัท เผยว่า ได้ใช้จริง ตอนใช้ก็ไม่มีผลข้างเคียง แต่พอมีข่าวว่าผิดกฎหมายก็รู้สึกไม่ดี และรู้สึกไม่สบายใจ พอวันนี้ได้มาให้ปากคำเราก็รู้สึกว่าอย่างน้อยเราก็ยังทำตามกระบวนการ ส่วนที่ได้มารีวิวตัวนี้เพราะมีพี่ที่รู้จักกันแนะนำว่าแบรนด์นี้ค่อนข้างดังในโลกอินเตอร์เน็ต และมีการตรวจสอบแล้วในเบื้องต้น

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย บอกว่า หลังจากได้ผลพิสูจน์จากผลิตภัณฑ์แล้วจะมาวิเคราะห์ต่อไปว่า ดารานักแสดง และเน็ตไอดอลจะมีความผิดหรือไม่เพียงใด ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเร่งอยู่ และจะเร่งสอบสวนให้หมดโดยเร็ว โปร่งใส เป็นธรรมแน่นอน ให้อดใจรอกันก่อน เพราะผลพิสูจน์เป็นส่วนสำคัญ ซึ่งใครจะผิดเพียงไหน ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่กระทำ และโฆษณาลงไป คาดว่าอีกไม่กี่วันคงจะได้ผล และเผยอีกว่านอกจาก 29 คน ที่ออกหมายเรียกไป ยังมีเพิ่มอีก 20 คน ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานและจะออกหมายเรียกต่อไป.

keyboard_arrow_up