รถตู้ซ่อนไอซ์! เชียงรายสกัดจับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 120 กิโล เตรียมเร่งขยายผล

ตำรวจตระเวณชายแดน เชียงรายสกัดจับรถขนยาไอซ์ล็อตมหึมา 120 กิโลกรัม มุลค่า 120 ล้านบาท พร้อมเตรียมเร่งขยายผล

พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ.ร้อยตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) 327 สั่งการให้หน่วย ตชด.แม่สาย จ.เชียงราย นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการ ตชด.ภาค 3 ตั้ง จุดตรวจจุดสกัดบนถนนหมายเลข 1042 พื้นที่หมู่บ้านสันปูเลย หมู่ 5 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย ซึ่งเป็นถนนสายรองที่ลัดเลาะไปตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อเลี่ยงถนนสายหลักสายเชียงราย-แม่สาย และเชียงราย-เชียงแสน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน หมายเลขทะเบียน ฮม-9167 กรุงเทพฯ ขับไปตามถนนกลางดึกอย่างน่าสงสัยเจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ


ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญานคนขับให้ขับจอดชิดซ้าย ปรากฎว่าคนขับรถกลับเร่งเครื่องและพุ่งฝ่าจุดตรวจไปอย่างรวดเร็วทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหลบกันจ้าระหวั่น  เจ้าหน้าที่จึงนำรถยนต์ออกไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด เมื่อรถยนต์ตู้ขับห่างออกไปได้ประมาณ 500 เมตร รถตู้ได้จอดและคนขับได้เปิดประตูอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีลงไปข้างทางเจ้าหน้าที่ ตชด.จึงกระจายกำลังกันออกค้นหาโดยใช้ระยะเวลาพักใหญ่ก็พบตัวชาย 1 คน

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นที่รถยนต์ตู้พบว่าที่พื้นรถมีการดัดแปลงเป็นช่องลับ เมื่อเปิดออกดูพบมีถุงบรรจุใบชาแบบสูญญากาศซุกซ่อนอยู่จำนวน 120 ถุงๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม

รวมของกลางทั้งหมดน้ำหนักเบื้องต้นประมาณ 120 กิโลกรัม ซึ่งมีมูลค่ารวมกันกว่า 120 ล้านบาท

จึงได้จับกุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ไปสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องกับรถยนต์ตู้และยาเสพติดดังกล่าวหรือไม่โดยนำทั้งหมดส่งร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน ต่อไป.

keyboard_arrow_up