อุทาหรณ์คนแก่เฝ้าร้านคนเดียว! ตร.ล่าโจรฉกเงินยายเจ้าของร้านชำสูญ 4 พัน

จังหวัดอุดรธานีเกิดเหตุโจรวิ่งราวทรัพย์ คุณยายร้านขายของชำ วัย 78 ปี ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ คนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสันทัดหน้าตาดีอายุประมาณ 25-30 ปี สวมหมวกแก๊ปสีกรมท่าเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วน รองเท้าผ้าใบสีดำ แถบพื้นสีขาวสะพายกระเป๋าหนังสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกูปปี้ไอสีแดง-ขาวไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียนมาจากมาจอดหน้าร้าน ก่อนลงมาเลือกเครื่องดื่มภายในตู้แช่หน้าร้านพร้อมกับชวนเจ้าของร้าน วัย 78 ปี

พูดคุยประมาณ 6 นาที ก่อนจุดบุหรี่สูบ พร้อมกับก้มลงไปยกเอากล่องเหล็กใส่เงินซึ่งมีเงินเหรียญ 1-10 บาท และธนบัตรฉบับละ 20 บาทรวมทั้งหมดประมาณ 4,000 บาท ไปต่อหน้าต่อตา

แล้ววิ่งขึ้นรถที่ติดเครื่องรอขี่หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง ถ.โพศรี ต.หมากแข้ง อย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ นางทินฮา หว่างถิ อายุ 78 ปี เจ้าของร้านและนายกรภูเรือง ฤทธิผล ลูกชายเจ้าของร้าน แจ้งความตำรวจ โดย นางทินฮา ให้การว่าเปิดร้านขายของชำมา 7 ปี เคยถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ในลักษณะเดียวกันรวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดย 2 ครั้งที่ผ่านมาได้เกิดเหตุในห้วงเวลาไล่เลี่ยกันเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งตำรวจสามารถจับคนร้ายดำเนินคดีได้ทั้ง 2 ครั้ง

นางทินฮา หว่างถิ อายุ 78 ปี เจ้าของร้าน

จนครั้งนี้ขณะนั่งขายของอยู่หน้าร้านตามปกติและวางกล่องเหล็กใส่เงินไว้กับพื้นด้านหน้าของตนเองคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์หน้าร้านไม่ดับเครื่องยนต์เดินเข้ามาเปิดตู้แช่เลือกดูเครื่องดื่มแต่ไม่ยอมซื้อก่อนขอซื้อเบียร์ 1 ลังและบุหรี่ขอซื้อแบบติดไว้ก่อน โดยอ้างว่ากระเป๋าเงินอยู่กับเพื่อนที่นั่งกินลาบเป็ดอยู่ที่ร้านอาหารห่างจากร้านยายไปประมาณ 100 เมตร แต่ยายไม่เชื่อ บอกให้คนร้ายไปเอาเงินมาก่อน

จากนั้นคนร้ายได้ยกเอากล่องใส่เงินขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วจึงร้องให้คนช่วย ซึ่งลูกชายที่นอนอยู่ในบ้านได้ยินจึงวิ่งลงมาดู

นายกรภูเรือง ฤทธิผล ลูกชายเจ้าของร้าน

และยังบอกอีกว่า เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาร้านขายของชำของนางทองแดง อารีญาติ อายุ 63 ปี ที่อยู่ติดกันถูกคนร้ายชิงทรัพย์กระเป๋าเงินและตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว

ร.ต.ท.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี

ทางด้าน ร.ต.ท.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ออกมาเตือน ร้านขายของชำที่เปิดขายกันช่วงกลางคืน ว่า อย่าปล่อยให้คนสูงวัยขายของอยู่ตามลำพัง เนื่องจากคนร้ายบางทีไม่ใช่มืออาชีพเห็นว่าเป็นคนแก่นั่งอยู่คนเดียวเลยเกิดความคิดอยากได้หรือความคิดชั่ววูบ เหมือนกับเหตุการณ์นี้ก็เช่นเดียวกัน

keyboard_arrow_up