TME 2018 คึก! ‘โนเกีย’ คืนชีพรุ่นกล้วยหอม ‘ซัมซุง’ ส่งรุ่นใหม่ต่ำหมื่นสู้ศึก!

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo 2018 ครั้งที่ 30 งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย กล่าวว่า งานครั้งนี้น่าจะทำยอดขายได้ดีไม่ต่างกับที่ผ่านมา คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 2,000 ล้านบาท รวม 4 วันผู้บริโภคสนใจเข้าร่วมงาน 7 แสนราย ปัจจัยมาจากค่ายมือถือต่างๆ พร้อมใจเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มระดับกลาง ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ครบตอบรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากเดิมติดแบรนด์ มีการจำกัดงบประมาณเพื่อให้ได้โทรศัพท์มือถือที่ครอบคลุมการใช้งาน แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอ การเลือกซื้อจึงเน้นไปที่ราคาถูกลง หรืองบเท่าเดิมแต่มีฟีเจอร์ดีกว่า โดยไม่ได้สนใจว่าแบรนด์อะไร

นอกจากนี้ นายโอภาส ยังกล่าวอีกว่า ยังมีโปรโมชั่นพิเศษกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ยังมีแกดเจ็ท และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เชื่อว่าจะทำให้ยอดขาย และคนที่เข้างานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

สำหรับบรรยากาศภายในงานยังมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือจากค่ายดังๆ อีกมากมาย เริ่มที่บูทโนเกีย นายธนเดช ช่วงแก้ววิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวเปิดตัวสมาร์ทฟีเจอร์ Nokia 8110 4G มือถือรุ่นกล้วยหอมในตำนานยุค 90 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ฟังก์ชั่นสำหรับยุค 4.0 ให้คุณเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบ อาทิ Facebook, Twitter, Google และยังรับส่งอีเมล์ ได้อีกด้วย ในราคาเพียง 2,400 บาท มีสีดำ และสีเหลือง

นายธนเดช กล่าวอีกว่า สำหรับรุ่น 8110 ถือเป็นการนำเอาตัวออริจินัลมาพัฒนาใหม่ เพื่อตอบสนองกลุ่มมิลเลเนียม, กลุ่มที่ต้องการอัพเกรดมาใช้ 4G และ กลุ่มบิสิเนส เพราะโดดเด่นด้วยดีไซน์สไลเดอร์ทรงโค้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย และใช้งานง่าย ซึ่งในปีนี้ โนเกียจะเน้นการทำตลาดในกลุ่มระดับกลาง ช่วงราคา 6,000-13,900 บาท และมีการเพิ่มงบการตลาดมากขึ้นด้วย โดยคาดหวังติดอันดับ 1 ใน 3 ของตลาดโทรศัพท์มือถือโลกในอีก 1-2 ปีนี้

มาต่อกันที่บูทซัมซุง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดยนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคม และไอที กล่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 6 และ เอ 6 พลัส” ภายใต้แนวคิด ภาพสวยสว่างชัด กล้องหน้าก็ปัง กล้องหลังก็เป๊ะ ราคาเริ่มต้นที่ 8,900 บาท มาพร้อมฟีทเจอร์ใหม่ครั้งแรกกับ 3 Step Lighting ปรับแสงได้ถึง 3 ระดับ ตอบโจทย์ตลาดระดับกลาง เน้นผู้บริโภคกลุ่มวันรุ่นที่มองหาสมาร์ทโฟนที่ให้มากกว่าการเซลฟี่

นายวิชัย ยังกล่าวอีกว่า ภาพรวมตลาดโทรศัพท์มือถือแบ่งเป็น 40% กลุ่มราคาต่ำกว่า 5,000 บาท, 40% กลุ่มราคา 5,000-14,999 บาท และ 20% เป็นกลุ่มราคา 14,999 บาทขึ้นไป ในขณะที่กำลังซื้อของผู้บริโภคจะมีการเปลี่ยนโทรศัพท์ทุกๆ 2 ปี เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เข้าสู่ระบบ 4G อย่างเต็มรูปแบบ, ความเร็วของเครื่องในการประมวลผล รวมถึงระบบเสียงที่มีการพัฒนามากขึ้น

นอกจากนี้ บูท Moto ยังได้เปิดตัว “Moto G6 Family” ครั้งแรกในเอเชีย สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบให้คุณสนุกกับชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด และโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 60% ด้านบูท OPPO เปิดตัว OPPO R15 Pro, บูท Nubia เปิดตัวรุ่น Z17miniS มาพร้อมสีใหม่ น้ำเงิน (Deep Blue), บูท Meizu เปิดตัว Meizu Show case 15 Series และยังมีโปรโมชั่น และสินค้ากลุ่ม Gadget อุปกรณ์เสริมอื่นๆ มาร่วมออกบูทเป็นจำนวนมาก งานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

keyboard_arrow_up