หนุ่มโคราชโร่แจ้งความ ฝากญาติเก็บหวยถูกรางวัล 12 ล้าน อ้างทำหาย ทุกข์ใจลาออกจากงาน

วันนี้ (24 พ.ค. 61) นายอานนท์  นันอุมาลี อายุ 32 ปี พร้อมด้วยน.ส.อรอนงค์  มหาเสน อายุ 33 ปี ภรรยา เข้าพบนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม ภาคตะวันออก เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกญาติอ้างว่าทำสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่นายอานนท์ ให้เก็บรักษาไว้เป็นหลักประกันไว้ จำนวน 3 ใบ  คือสลากเลขชุด 2 ใบ หมายเลข 413494  และสลากใบเดียว 1 ใบ งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2560 โดยนายอานนท์ บอกกับญาติว่า หากถูกรางวัลจะซื้อรถยนต์กระบะให้ 1 คัน และเมื่อถูกรางวัลจริง ทำให้นายอานนท์ และภรรยา พากันดีใจ จึงพากันลาออกจากงาน แล้วเดินทางไปหาญาติที่ฝากสลากกินแบ่งรัฐบาลเอาไว้ แต่ญาติคนดังกล่าวแจ้งว่า ทำสลากกินแบ่งซึ่งถูกรางวัลที่ 1 สูญหายไปแล้ว

นายอานนท์  นันอุมาลี และ น.ส.อรอนงค์  มหาเสน ภรรยา

แต่นายอานนท์ และภรรยา ไม่ปักใจเชื่อ จึงไปแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.ปลวกแดง ไว้เป็นหลักฐาน และและนำสำเนาแจ้งความไปให้ญาติ ที่ฝากสลากดู อีกทั้งพยายามเกลี้ยกล่อมขอสลากรางวัลที่ 1 กลับคืนหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล

กระทั่งวันที่ 17 พ.ย. 60 นายอานนท์ จึงตัดสินใจแจ้งความความดำเนินคดี กับญาติคนดังกล่าว แต่คดีไม่คืบหน้านายอานนท์ จึงไปร้องกองบังคับการปราบปราม  และเรื่องถูกส่งกลับมาที่สภ.ปลวกแดง  จนเวลาผ่านไปนาน 7 เดือน คดีไม่คืบหน้า  นายอานนท์ และภรรยา  จึงมาขอความช่วยเหลือจากนายภีมเดช อมรสุคนธ์  และพากันไปที่สภ.ปลวกแดง  เพื่อสอบถามความคืบหน้า

บรรยากาศพูดคุยกับตำรวจ

เบื้องต้น พันตำรวจเอกนิวัติ ตระกูลดี  ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ภาค 2 ช่วยราชการหัวหน้างานสอบสวน สภ.ปลวกแดง กล่าวว่า เพิ่งมารับหน้าที่ได้เพียง 1 เดือน และพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งความไว้ ย้ายไปดำรงตำแหน่งจังหวัดอื่นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองจะสอบถามพนักงานสอบสวนคนใหม่ที่รับผิดชอบคดีนี้ว่า มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อมภาคตะวันออก

ด้านนายภีมเดช อมรสุคนธ์ เปิดเผยว่า ได้ขอให้พนักงานสอบสวน ออกหมายไปยังผู้อำนวยการสลากกินกินแบ่งรัฐบาล เพื่อตรวจลายนิ้วมือแฝง  สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2560  รวมทั้งผู้ที่ไปขอขึ้นเงินรางวัลด้วยว่า มีเครือญาตินายอานนท์ ไปขึ้นเงินรางวัลด้วยหรือไม่ หากพบว่าเครือญาตินายอานนท์ นำสลากรางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินรางวัล ก็จะดำเนินตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up