โจรปล้นร้านทอง ชิงยิงตัวตายหนีคดี หลังถูกตร.ปิดล้อมจับกุม (คลิป)

จากกรณีที่ชาย 2 คนก่อเหตุบุกปล้นร้านทองแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี จ.ระยอง ได้ทองคำรูปพรรณไปจำนวนมาก พร้อมเงินสดกว่า 2 แสนบาท ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุและออกหมายจับ คือนายประเสริฐ รักนาม อายุ 59 ปี และ นายปรเมศฐ์ อัครโภคินนุกูล หรือ เค เขาน้อย อายุ 41 ปี ก่อนที่นายประเสริฐ หนึ่งในผู้ต้องหาได้เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมรถที่ใช้ก่อเหตุ แต่นายประเมษฐ์ยังคงหลบหนี

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. 61 เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 และภาค 2 ได้ติดตามจนพบตัว นายปรเมศฐ์ ที่เช็คอินรีสอร์ทรังสิต-นครนายก คลอง 8 ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงได้ทำการปิดล้อมกดดันก่อนที่จะพบว่านายปรเมศฐ์ก่อเหตุยิงตัวตาย

ตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุพบนายปรเมศฐ์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บริเวณประตูทางเข้าห้อง โดยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดต้องใช้เชือกดึงพลิกร่างผู้เสียชีวิตเพราะเกรงว่าผู้เสียชีวิตจะนอนทับวัตถุระเบิดอยู่ ก่อนจะชันสูตรเบื้องต้นพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย ข้างกันพบอาวุธปืนขนาด.38มม ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในมีกระสุนปืนคารังเพลิง 5 นัด ปลอกกระสุนปืนใช้แล้ว 1 ปลอก พร้อมกับทองรูปพรรณ 119 เส้น และเงินสดจำนวน 571,800 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ร่วมกันทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหามีการหลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ จึงทำการปิดล้อมกดดันกระทั่งผู้ต้องหายิงตนเองเสียชีวิต ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

keyboard_arrow_up