พยานเผย นาทีสาวกระโดดเจ้าพระยา ชายกระโจนช่วยดับ 2 ศพ คิดว่าเล่นน้ำ ขออโหสิไม่ได้ช่วย (คลิป)

จากกรณีวันนี้ (23 พ.ค.) สาวคนงานก่อสร้างกระโดดสะพานกรุงธนฯ หลังมีปากเสียงกับแฟนหนุ่ม จนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อมาช่วงค่ำทีมข่าวเดินทางมาที่สะพานกรุงธนบุรี หรือสะพานซังฮี้ จุดเกิดเหตุ

ภาพจากคลิป ขณะเกิดเหตุทั้ง 2 คนจมน้ำหายไป

นายวัชรินทร์ สีมงคลรัตน์ เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำกรุงเทพมหานครประจำสะพาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนอยู่กับกลุ่มเพื่อนที่มาตกปลาอยู่บริเวณโป๊ะใต้สะพาน กลุ่มเพื่อนตนเห็นมีผู้หญิงลอยคออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนั้นมีท่าทางคล้ายว่ากำลังตะกายน้ำ ตอนแรกตนจะลงไปช่วย แต่มีคนพูดขึ้นมาว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวเล่นน้ำอยู่หรือไม่ ตนจึงหยุดที่จะลงไปช่วย

นายวัชรินทร์ สีมงคลรัตน์ เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำฯ ผู้เห็นเหตุการณ์

จากนั้นก็เห็นคนงานบนสะพานตะโกนขอให้ช่วยเหลือหญิงรายดังกล่าว ระบุว่าเธอตกน้ำ ก่อนที่ตนจะเห็นชายรายหนึ่งบนสะพาน กระโดดลงมาช่วย อีกทั้งยังเห็นแฟนหนุ่มของผู้ตายโยนเสื้อชูชีพตามลงมาให้ ขณะนั้นตนไม่ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด เพียงแต่เห็นลอยคออยู่ในน้ำ ก่อนที่คนลงไปช่วยจะถึงตัว และพยายามพาเข้าฝั่ง แต่ไม่สำเร็จ ตนเห็นทั้งคู่จมลงไปในน้ำ ซึ่งคล้ายกับทั้งคู่ดึงกันลงไป

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ส่วนตัวตนไม่รู้จักผู้ตายทั้ง 2 คน เพียงแต่เคยคุยกับแฟนหนุ่มของหญิงผู้ตาย ซึ่งเป็นคนเงียบๆ อีกทั้งตนไม่เคยเห็นทั้ง 2 คนทะเลาะกันมาก่อน เพียงมาทราบเรื่องภายหลังว่าทั้งคู่ทะเลาะกันมาก่อนที่จะมาถึงที่ทำงาน อีกทั้งที่ตนไม่ได้ลงไปช่วย เพราะตอนนั้นเห็นว่ากระแสน้ำค่อนข้างแรง ตนยังพูดอยู่ว่า ขอให้ผู้ตายอโหสิกรรมให้กับตนด้วย ที่ไม่ได้ลงไปช่วย ซึ่งตนก็ยังกลับมาคิดว่าหากตนลงไปช่วยก็อาจจะตายเป็นศพที่ 3 ด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up