เส้นทางชีวิต “ตุ๊กตา อุบลวรรณ” จากลูกกรรมกร สู่ “ดารา” (คลิป)

หากเอ่ยถึงนักแสดงสุดสตรอง หน้าสวย ตากลมเหมือนตุ๊กตา คงต้องนึกถึง นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง “ตุ๊กตา อุบลวรรณ” ที่เรียกได้ว่า เธอเป็นสาวสู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่กว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิต เธอต้องต่อสู้กับความยากลำบากไม่ใช่น้อย

ตุ๊กตา อุบลวรรณ

“ตุ๊กตา อุบลวรรณ” ได้เล่าถึงชีวิตก่อนเข้าวงการว่า ครอบครัวของเธอทำงานก่อสร้าง เธอจึงต้องช่วยงานพ่อแม่อย่างเสียไม่ได้ เพราะความจนทำให้เธอไม่เลือกงาน แต่รับจ้างทำงานทุกอย่างที่สามารถหาเงินได้ ไม่ว่าจะรับจ้างตักส้วมเธอก็ทำ โดยไม่มีโอกาสได้เล่นสนุกเหมือนเพื่อนคนอื่น

ตุ๊กตา อุบลวรรณ ในวัยเด็ก

ตั้งแต่วัยเด็ก เห็นอะไรก็เก็บไปขายหมด ช่วยพ่อแม่ทำงานมาตลอด เพราะท่านลำบาก เราสงสารท่าน ไม่มีเวลามานั่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่น ตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เก็บของขายมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น ผัก หญ้า ถุง กระสอบ เพื่อที่จะได้เงินมาแบ่งเบาครอบครัวบ้าง

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับครอบครัว

“ตุ๊กตา อุบลวรรณ” เล่าถึงชีวิตความลำบากในวัยเด็กว่า ในวันที่หิวโซมาก ๆ ที่ครอบครัวแทบจะไม่มีเงินซื้อข้าวสาร ด้วยความเป็นเด็ก ก็อยากกินไก่ย่าง แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงต้องรอคนเอามาให้สุนัขกิน และก็รอเวลาที่คนให้สุนัขเดินจากไป เธอก็เก็บมาล้างและเอามากินด้วยกันกับพ่อแม่

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับครอบครัว

ความจนทำให้พี่ตุ๊กตาไม่มีทางเลือกมากนัก เพียงแต่ขอให้เธอได้โอกาสที่จะหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เธอยินดีทำ เพื่อที่จะให้ครอบครัวสุขสบายขึ้น จากนั้นได้มีโอกาสเข้ามาในวงการบันเทิง วันนั้นเธอนั่งพับถุงกระดาษส่งอยู่ตามปกติ รายได้ตอนนั้นร้อยละ 3 บาท บังเอิญเจอการรับสมัครประกวดนางงามที่มีเงินรางวัลและได้รถ ความหวังของเธอคือต้องการขายรถและเอาเงินมาให้พ่อแม่ ปรากฏว่าเธอชนะเลิศกับการประกวดรางวัลดาราทอง ของนิตยสารดาราไทย เป็นประตูบานแรกสู่วงการบันเทิง

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับผลงานการแสดง

เมื่อประตูบานแรกของ “ตุ๊กตา อุบลวรรณ” ได้เปิดแล้ว เธอจึงโลดแล่นในวงการบันเทิง ที่เรียกได้ว่า สร้างชีวิตใหม่ให้กับเธอ กับผลงานการถ่ายมิวสิควิดีโอของ “อริสมันต์ พลเรืองรอง” คู่กับ “ต่อ นันทวัฒน์” และได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์ต่อมา เรื่อง ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน คู่กับ “สมชาย เข็มกลัด” ในปี พ.ศ. 2539

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับผลงานการแสดง

ครั้งหนึ่ง “ตุ๊กตา อุบลวรรณ” เคยถูกโกงเงิน สูญไปกว่าล้าน ต้องตามใช้หนี้บัตรเครดิต เหตุเพราะไว้ใจคนใกล้ตัว! เธอเล่าว่า คน ๆ นี้มาสนิทสนม มีออกสัมภาษณ์ตามรายการโทรทัศน์บ้าง ทำให้ไว้ใจพอสมควร เหมือนเป็นผู้จัดการส่วนตัว แต่คนนี้แอบอ้างเอาเอกสารบัตรประชาชนไปทำบัตรเครดิตกว่า 7 ธนาคาร และไปรูดใช้จ่าย ทำให้คุณตุ๊กตาต้องตามใช้หนี้ ซึ่งตอนนั้นทำให้เธอเครียดมาก เพราะโดนตามทวงหนี้ มีการขู่ว่าจะเอาไปฟ้องหนังสือพิมพ์ให้ลงข่าว จะเอาไปบอกเฮียที่เป็นเจ้านายของ ซึ่งรู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรม เธอใช้เวลาตามหาตัวคนโกงเงินกว่า 10 ปี เพื่อเอาคนทำผิดมารับโทษทางกฎหมาย

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับผลงานการแสดง

ทุกวันนี้สาวแกร่ง “ตุ๊กตา อุบลวรรณ” ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม ที่เธอศึกษาและดูแลแบรนด์ด้วยตัวเอง

ตุ๊กตา อุบลวรรณ กับธุรกิจความงาม

keyboard_arrow_up