หลักฐานเพียบ! บุกค้นบ้านอดีตสท. เพื่อน ‘เค เขาน้อย’ พบอาก้า-สร้อยทอง ก่อนคุมตัวสอบเครียด

บุกค้นบ้านอดีต สท.เพื่อนสนิท เคเขาน้อย พร้อมอาวุธปืนอาก้า ก่อนคุมตัวสอบเครียด พร้อมสร้อยคอทองคำและรถยนต์เก๋ง คาดมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุปล้นทางทอง จ.ระยอง

จากกรณีโจรอ้วนผอมบุกปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ได้ทองคำเงินสดกว่า 7 ล้านบาท จนนำไปสู่การออกหมายจับ นายปรเมศฐ์ อัครโภคินนุกูล หรือ เคเขาน้อย และ นายประเสริฐ รักนาม อายุ 59 ปี ต่อมานายประเสริฐได้มอบตัวพร้อมรถยนต์ มาสด้า ทีบิ้ว ทะเบียน กท-4358 กาญจนบุรี รถที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง โดยให้ เค เขาน้อยยืมรถไป ล่าสุดทางตำรวจได้ยึดสร้อยคอทองคำ 16.50 บาท รวม 30 เส้น มาพิสูจน์ ซึ่งตรงกับทองที่ถูกปล้นไป แต่ยังไม่เปิดเผยว่าได้มาจากไหน

คืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (00.30 น.) พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง ได้ร่วมกับตำรวจชุดสายสืบภาค 2 เดินทางไปตรวจค้นที่บ้านของนายวัลลภ เร่งร้อน อดีต สท. ม.1 ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง หลังสืบทราบว่าเป็นเพื่อนสนิท เคเขาน้อย หนึ่งในผู้ต้องหาปล้นทอง

ปรากฏว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบนายวัลลภ เร่งร้อน อดีต สท.ตำบลกองดิน อ.แกลง ระยอง เจ้าของบ้าน และ พรรคพวกที่กำลังนั่งสังค์สรรกันอยู่หน้าบ้าน เมื่อเห็นกำลังตำรวจก็ถึงกับตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น และ ตรวจสอบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน กย-2673 ระยอง พร้อมทั้งควบคุมตัวนายวัลลภ เร่งร้อน อดีต สท.ต.กองดิน และ เพื่อนที่นั่งสังค์สรรกันอยู่ไปตรวจสอบ รวมถึงยึดข้าวของที่ตรวจค้นพบไปทำการตรวจพิสูจน์หาเบาะแสต่อไป

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดที่แบ่งกำลังไป ที่ จ.ขอนแก่น สามารถจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการอีกราย ที่คาดว่าเป็นผู้ร่วมปล้นด้วย และ ได้นำตัวกลับมาที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ระยอง เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

ล่าสุดเมื่อ เวลา 8.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายประเสริฐ รักนาม อายุ 59 ปี หนึ่งในผู้ต้องสงสัย เข้าสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมมีนายชวลิต แสวงทรัพย์ ทนายความ

นายชวลิต แสวงทรัพย์ ทนายความ

โดยนายชวลิต เปิดเผยว่า นายประเสริฐ ปฏิเสธในทุกข้อหา ก่อนที่จะนำไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญาจังหวัดระยอง

keyboard_arrow_up