นักบินประสบอุบัติเหตุเครื่องบินซ้อมรบตกปลอดภัยแล้ว เตรียมส่งศพเพื่อนนักบินกลับเชียงใหม่

นักบินที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกวานนี้ อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว สามารถพูดคุยได้แล้ว พร้อมส่งต่อไปรักษาที่ จ.เชียงใหม่

พลตรีณรัช สิงห์ปภาภร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดตาก พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลสามเงา อ.สามเงา จ.ตาก เพื่อเยี่ยมนาวาอากาศเอกจิรศักดิ์ งามวงศ์ศรี นักบินเครื่องบินซ้อมรบของกองทัพอากาศ ที่ไปบินซ้อมรบ ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว หลังจากเครื่องบินซ้อมรบเบื้องต้น ของกองทัพอากาศตก ที่สนามกอล์ฟในเขตเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก วานนี้ โดยทีมแพทย์ได้เตรียมเคลื่อนย้ายไปรักษาตัวต่อที่ รพ.จ.เชียงใหม่

ซึ่งนอกจากนาวาอากาศเอกจิรศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังเป็นเหตุให้นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ สุวรรณโน นักบินนั่งหน้าเสียชีวิต ซึ่งศพของนาวาอากาศตรีเกริกเกรียรติ อยู่ที่โรงพยาบาลสามเงา และจะนำไปที่จังหวัดเชียงใหม่เช่นกัน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากขณะที่ซ้อมรบ เพื่อโจมตีเป้าหมายจำลองที่สนามบินเขื่อนภูมิพลตาก ทางเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุ ได้บินเลาะตามเขาและไปเกี่ยวกับสายไฟฟ้าของเขื่อนภูมิพลจนประสบอุบัติเหตุ

ซึ่งนักบินได้ดีดตัวออกมา มีร่มของนาวาอากาศเอกจิรศักดิ์กางทัน โดยไปห้อยกับต้นไม้ ทำให้รอดชีวิต ส่วนร่มของนักบินที่เสียชีวิตกางออกมาไม่ทัน จึงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

keyboard_arrow_up