กลุ่มโจ๋เลือดร้อนตีกันใน รพ.เข้ามอบตัว หลานชายรับทนไม่ได้เห็นตาวัย 98 โดนฟันสาหัส

ตำรวจได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทใน รพ.ชลบุรี รายสุดท้ายที่ยังไม่ติดต่อเข้ามา ว่าจะเข้ามาพบตำรวจวันนี้ ขณะที่ญาติของคุณตาขอโทษทางโรงพยาบาลที่เข้าไปก่อเหตุวุ่นวาย

วันที่ 22 พ.ค.61 ความคืบหน้ากรณีเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาลชลบุรี สาเหตุเพราะแค้นที่คุณตาอายุ 98 ปี ไปทวงค่าไฟแล้วโดนกลุ่มโจ๋ใช้มีดฟันและค้อนปอนด์ทุบท้องคุณตาเป่ง วัย 98 ปี อาการสาหัส ซึ่งวานนี้ (21 พ.ค.) มีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว 15 ราย เหลืออีก 1 รายเท่านั้นที่ยังไม่ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเดินทางเข้ารับทราบข้อหาเอง โดยยังไม่มีหมายเรียก

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังมีภาพคลิปตีกันในโรงพยาบาลออกสื่อไปทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ให้ความสนใจและสั่งกำชับมาตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ให้เร่งรัดจับกุมให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง สถานพยาบาลเป็นที่รักษาคนไข้ ไปทำแบบนี้ถือว่าใช้ไม่ได้ ต้องดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ถึงแม้จะมีความแค้นที่ฝ่ายญาติผู้ใหญ่โดนกระทำก่อน แต่ไม่สมควรใช้ศาลเตี้ยแก้แค้นกันเอง ซึ่งต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะทำการจับกุมและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายนั้น ได้ติดต่อมาว่าจะเข้ามอบตัว ในวันนี้

นายอนันต์ หรือนัน บุญประเสริฐ หลานชายนายเป่ง ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ นายอนันต์ หรือนัน บุญประเสริฐ หลานชายนายเป่ง ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุเผยว่า ตนทนไม่ได้ที่เห็นตาวัย 98 ปี ที่โดนทำร้ายโดนมีดฟันสาหัส ทั้งที่อีกฝ่ายก็เป็นญาติกันไม่น่าทำคนแก่แบบนี้ ซึ่งส่วนตัวก็รู้ว่าตนผิด และต้องขอโทษทางโรงพยาบาลและหมอด้วย ที่ทำไปโดยความโมโหความโกรธ เป็นใครก็ทนไม่ได้ที่เห็นตาโดนทำร้าย

keyboard_arrow_up