ศาลาหลังคาเหล็กอเนกประสงค์ สร้างไม่ได้มาตรฐาน! ส.อบต.ร้องหน่วยงานตรวจสอบ

นายศุภกฤต วงศ์ศุภกิตติ์ อายุ 53 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าศาลาหลังคาเหล็กอเนกประสงค์หลังใหม่ บริเวณข้างเจดีย์หน้าวัดเมตารางค์ ที่พึ่งสร้างเสร็จได้ 5 เดือน ได้ชำรุดเสียหายหลังจากที่ถูกพายุฝน

นายศุภกฤต กล่าวว่า ศาลาหลังคาเหล็กเอนกประสงค์หลังใหม่นี้ได้สร้างเสร็จแล้วมีการส่งมอบเป็นที่เรียบร้อย แต่หลังจากนั้นศาลาได้ชำรุดเสียหาย ตนเองซึ่งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงรากน้อย ได้เข้าประชุมร้องเรียนความเสียหายให้เร่งแก้ไข เนื่องจากหวั่นประชาชนที่เข้ามาใช้ประโยชน์จากศาลาจัดงานบุญต่าง ๆ แล้วเกิดอุบัติเหตุ


ก่อนหน้าที่ประมาณปลายปี 2560 ตนเองได้เข้ามาถ่ายภาพโครงเหล็กที่เตรียมสร้างศาลาแห่งนี้ พบว่าโครงเหล็กมีคราบสนิมจำนวนมาก เนื่องจากวัดเมตตารางค์อยู่ริมแม่น้ำพระยา และน้ำได้เอ่อล้นจากตลิ่งเข้าท่วมบริเวณวัด จึงทำให้ท่วมโครงเหล็กหลังคาด้วย จากนั้นช่างผู้รับเหมาที่เกี่ยวข้องได้ขนย้ายหลังคาโครงเหล็กขึ้นสูง จึงทำให้มีคราบสนิมจับอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบ พบอีกว่าโครงเหล็กไม่มีสัญญาลักษณ์มอก.ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเหล็กที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงได้ร้องเรียนไป แต่ช่างผู้รับเหมากลับบอกว่าสามารถใช้ได้ไม่มีปัญหา จนกระทั่งได้สร้างหลังคาเสร็จเรียบร้อย แต่กลับสร้างไม่ตรงแบบเนื่องจากไม่มีรางน้ำฝน


ส่วนบริเวณกันสาดพังเหล็กหัก ตนได้แจ้งไปทางช่างที่รับผิดชอบบอกว่าจะมาแก้ไขภายใน 1 อาทิตย์แต่ล่วงเลยมา 2 อาทิตย์แล้วยังไม่มาแก้ไข กลัวว่าประชาชนที่เข้ามาใช้ประโยชน์จะเกิดอันตราย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

keyboard_arrow_up