ไม่เคยปล่อยเกียร์ว่าง! ‘บิ๊กป้อม’ เผยรัฐบาลทำงานหนักทุกวัน ยันไม่ใช้ความรุนแรงกับมวลชน

แม้วันนี้จะเป็นวันครบรอบ 4 ปี ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ทำการรัฐประหาร แต่ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม ครม.ตามปกติ แม้ว่ากลุ่มคนอยากเลือกตั้งประกาศเดินขบวนมาทำเนียบ เพื่อเรียกร้องให้กำหนดวันเลือกตั้งภายในเดือน มิ.ย.นี้ ขณะที่ พลเอกประวิตร เผยว่ารัฐบาลทำงานหนักทุกวัน ไม่เคยปล่อยเกียร์ว่าง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

วันที่ 22 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล คณะรัฐมนตรีเดินทางมาร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีกันตามปกติ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีสีหน้าเรียบเฉย ยิ้มมุมปากให้สื่อมวลชนขณะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อเป็นประธานประชุม ครม.ตามปกติ โดยไม่ได้ตอบคำถามของสื่อที่ถามเรื่องกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด ขณะที่พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยก่อนประชุม ครม.ว่า หากกลุ่มผู้ชุมนุมจะส่งตัวแทนเข้ามายื่นหนังสือก็สามารถทำได้ แต่ไม่อนุญาตให้มาทั้งหมด หากมีการฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่ก็ต้องสกัดไว้แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม และเชื่อว่าสถานการณ์จะไม่บานปลายอย่างแน่นอน

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นอกจากนี้ได้กล่าวเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ว่าอยากให้ประชาชนเห็นว่า คสช.ทุกคนทำงานด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ ไม่มีใครใส่เกียร์ว่าง ซึ่งประชาชนก็เห็นสื่อมวลชนก็เห็นโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่ทำงานหนัก ที่ได้สั่งการอยู่คนเดียวในทุกเรื่อง รวมทั้งขณะนี้เศรษฐกิจก็ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการบริหารประเทศของรัฐบาลชุดนี้จะนานหรือไม่นานนั้น ให้ดูที่ผลงานว่ามีการปฏิรูปอะไรไปแล้วบ้าง ส่วนที่นายกรัฐมนตรีบอกว่าเข้ามาบริหารประเทศเพียงไม่นาน ก็เป็นความคิดเห็นของนายกรัฐมนตรี พร้อมปฏิเสธตอบคำถามการให้คะแนนการทำงานของ คสช. ในช่วงที่ผ่านมา

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

ด้าน พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อย ของประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่มีกระแสข่าวว่าจะเคลื่อนมารวมตัวกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ว่าขณะนี้ทุกพื้นที่ยังสงบเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาอะไร พร้อมอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าการที่มีความไม่สงบเกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบทั้งหมด และมั่นใจว่าประชาชนทุกคนไม่ต้องการ เพราะมีบทเรียนมามากพอแล้ว และไม่นานจะมีการเลือกตั้ง โดยชี้แจงว่าแม้การใช้สิทธิ์เรียกร้องจะเป็นสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ แต่ต้องเป็นไปตามกฎหมาย และไม่จำเป็นต้องทำให้เกิดเหตุการณ์อะไร

ขณะที่ในวันนี้เป็นวันครบรอบ 4 ปีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่าถูกคนทำงานเพื่อประเทศชาติให้เกิดความสงบเรียบร้อยตามอำนาจหน้าที่ เพื่อให้ประเทศชาตินั้นได้เดินหน้าต่อไปได้

ทั้งนี้ทำเนียบรัฐบาลได้ประกาศเป็นเขตควบคุมพิเศษ หากกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าฝืนเข้ามาในพื้นที่จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท

keyboard_arrow_up