มือปืนขอโทษไล่ยิงผิดตัวกระสุนฝังเหยื่อ ปัดทิ้งแต่ติดต่อไม่ได้ – เมียยันผัวดี สติหลุดเพราะหึง (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงหนุ่ม-สาว ที่นั่งมาในรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนเลียบคลองสาม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังเข้าใจผิดว่าผู้บาดเจ็บแอบพาภรรยาของตนหนี ก่อนที่หลบหนีไป

นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย

ล่าสุดวันนี้ (21 พ.ค.) นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า วันที่เกิดเหตุตนและแฟนสาวได้ยืมรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สของเพื่อน เพื่อเดินทางกลับมาหาครอบครัวที่หมู่บ้านไทยสมบูรณ์ ย่านคลองสาม หลังเลิกงาน แต่หลังจากที่ขับรถออกมาจากหมู่บ้าน เพื่อจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดสุพรรณบุรี โดยใช้เส้นทางถนนเลียบคลองสาม มุ่งหน้ามายังถนนรังสิต-นครนายก ก็มีชายคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาประกบกับรถของตน พร้อมกับใช้อาวุธปืนข่มขู่ให้ตนหยุดรถ แต่ตนไม่ยอมหยุดรถ ชายคนดังกล่าวจึงใช้อาวุธปืนไล่ยิงรถของตนจำนวน 3 นัด โดยนัดแรกยิงเข้าที่ล้อรถ นัดที่ 2 กระสุนยิงเข้าที่ท้ายทอยของตนจนได้รับบาดเจ็บ และนัดที่ 3 ยิงไม่โดนตัวรถ

หลังจากนั้นตนจึงได้หยุดรถเพราะบาดเจ็บ ซึ่งขณะนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินมาที่รถของตน พร้อมพูดกับตนว่า “มึงจะพาเมียกูไปไหน” ซึ่งตนก็ได้ตอบกลับไปว่า “บนรถไม่มีเมียของพี่ มีแต่แฟนของผม” จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้ชะโงกหน้าเข้ามาดูภายในรถ และพบว่าไม่มีภรรยาที่เขากล่าวถึง ตนจึงร้องขอให้ชายคนดังกล่าวช่วยเหลือ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการที่โดนกระสุนปืนยิงเข้าที่ท้ายทอย แต่ชายคนดังกล่าวปฏิเสธ พร้อมบอกกับตนว่า “มึงรู้ไหมว่ากูเป็นใคร กูเป็นตำรวจนะ” ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะขับรถหลบหนีไป

นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์

หลังจากนั้นตนจึงลงจากรถ และเดินไปขอความช่วยเหลือจากวินรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณใกล้เคียง ก่อนที่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง จะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ซึ่งแพทย์ระบุว่าอาการของตนสาหัสมาก เนื่องจากกระสุนปืนฟังที่ท้ายทอย และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 4 วัน เบื้องต้นหลังจากกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว อาการตอนนี้ยังคงปวดที่บริเวณศีรษะ และลูกกระสุนปืนที่ฝังอยู่ที่ท้ายทอย ก็ไม่สามารถผ่าออกมาได้ เนื่องจากแพทย์ระบุว่า หากผ่าเอากระสุนปืนออกมา ก็จะทำให้เสี่ยงพิการตลอดชีวิตได้ ซึ่งทำให้กังวลว่าในระยะยาวจากอาจจะมีผลกระทบอื่นๆ ตามมา

ส่วนเรื่องคดีความ วันที่เกิดเหตุแฟนของตนได้แจ้งความไว้กับตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬากรณ์แล้ว และตำรวจก็สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และเป็นอดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม โดยผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าได้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงตนจริง เนื่องจากเข้าใจผิดว่าภรรยาของเขานั่งมาบนรถยนต์ของตนด้วย ประกอบกับวันที่เกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้มีปากเสียงกับภรรยา และภรรยาได้หนีออกจากบ้านไป

แผลถูกยิงที่คอดานหลัง ของนายอานนท์ ผู้เสียหาย

เบื้องต้นตอนนี้คู่กรณีก็ยังไม่เคยติดต่อมาขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบเยียวยาตนแต่อย่างใด ตอนนี้ตนยังกังวลว่าอาจไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากไม่ทราบความคืบหน้าของคดีเลย อีกทั้งผู้ก่อเหตุยังเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เนื่องจากมีตำแหน่งหน้าที่เป็นผู้นำชุมชน แต่อย่างไรก็ตามอยากจะขอให้ผู้ก่อเหตุเข้ามาเยียวยาตนและครอบครัวบ้าง ไม่ใช่เงียบหายไปแบบนี้

นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ ผู้ก่อเหตุ

ด้านนายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุนั้นตนกับภรรยาได้มีปากเสียงกัน จนกระทั่งภรรยาหนีออกจากบ้านไป ซึ่งทุกครั้งที่ภรรยาหนีออกจากบ้าน ก็จะกลับไปที่บ้านของพ่อตาและแม่ยาย แต่ในวันเกิดเหตุนั้นตนได้ไปตามง้อขอคืนดีภรรยาที่บ้านพ่อตาและแม่ยายในละแวกใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบภรรยา และพบรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีเทา-ดำ คันหนึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านของพ่อตาและแม่ยาย และเมื่อตนกำลังจะเดินเข้าไปสอบถาม ก็พบว่ารถคันดังกล่าวรีบขับออกไป ตนจึงสงสัยว่าภรรยาอาจจะนั่งรถคันดังกล่าวหลบหนีตน ตนจึงได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามรถคันดังกล่าวไป แต่ตามไปได้ระยะหนึ่งก็คลาดกัน ตนจึงได้กลับมาเอาอาวุธปืนที่บ้านพัก และขี่รถตามหาภรรยาต่อ

กระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ตนเห็นรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สคันดังกล่าว จอดอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านไทยสมบูรณ์ ย่านคลองสาม ตนจึงเข้าไปสอบถาม แต่คนขับรถคันดังกล่าวพยายามขับรถหนีตน ตนจึงมั่นใจว่าภรรยาของตนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวแน่นอน จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามรถยนต์คันดังกล่าวไป พร้อมกับตะโกนให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวจอดรถ แต่รถยนต์คันดังกล่าวก็ไม่จอด ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ล้อรถจำนวน 3 นัด เพื่อหวังหยุดรถยนต์คันดังกล่าว และยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ

หลังจากนั้นเมื่อรถยนต์คันดังกล่าวจอด ตนก็ได้เข้าไปสอบถามว่าภรรยาของตนอยู่ในรถหรือไม่ แต่ก็ไม่พบว่ามีภรรยาอยู่ในรถ ตนจึงได้บอกให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวรีบขับออกไป แต่ผู้ขับขี่รถยนต์บอกว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ด้วยความตกใจตนจึงรีบบอกให้ผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาล

นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ ผู้ก่อเหตุ ไหว้ขอโทษผู้เสียหาย

ส่วนประเด็นที่ผู้บาดเจ็บอ้างว่า ตนอ้างตัวว่าเป็นตำรวจนั้น ก็ขอยอมรับว่าตนพูดแบบนั้นจริงๆ เนื่องจากตนมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีหน้าที่คอยตรวจตระเวนบริเวณนี้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว และก็มีหน้าที่คล้ายคลึงกับตำรวจ ตนจึงได้บอกผู้บาดเจ็บว่าเป็นตำรวจ เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย

เบื้องต้นตอนนี้ตนถูกตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน พร้อมกับส่งตัวตนไปฝากขังที่ศาลผัดแรกแล้ว ซึ่งล่าสุดตนได้ขอประกันตัวในชั้นศาล เนื่องจากต้องการออกมาดำเนินการเยียวยาผู้เสียหาย ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมการไว้เบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายได้ และไม่ทราบว่าผู้เสียหายพักอาศัยอยู่ที่ไหน แต่อย่างไรก็ตาม ตนก็ต้องขอโทษผู้เสียหายและครอบครัว ที่กระทำการลักษณะนั้นลงไป และยอมรับว่าที่ทำไปเพราะพิษแรงหึงหวง จึงทำให้เรื่องทุกอย่างบานปลายขนาดนี้

นางเอ (นามสมมติ)​ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ

ด้านนางเอ (นามสมมติ)​ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยด้วยว่า ในวันเกิดเหตุนั้นตนและสามีมีปัญหาในครอบครัวถึงขั้นมีปากเสียงกันจริง และตนก็ได้หนีออกจากบ้านไปอยู่ที่บ้านพ่อกับแม่จริงๆ แต่ในวันนั้นตนเกรงว่าหากสามีมาง้อขอคืนดีอีก ตนก็จะใจอ่อน จึงได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านของพี่สาว และเมื่อทราบข่าวว่าสามีตนก่อเหตุเพราะหึงหวงตน ตนก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรู้สึกผิดมาก

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้นจนทำให้เป็นคดีความ ตอนนี้สามีของเธอเครียดมาก ถึงขั้นอาเจียนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนก็คอยปลอบใจและให้กำลังใจสามีอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมั่นใจว่าสามีของตนเป็นคนดี แต่ที่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น อาจเป็นเพราะแรงหึงหวง ที่ปกติแล้วมักจะหึงหวงตนอยู่เป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ตนก็ต้องขอโทษผู้เสียหายและครอบครัวแทนสามีของตนด้วย และเข้าใจว่าหากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้กับใคร ครอบครัวก็คงจะโกรธเป็นธรรมดา แต่เธอก็อยากจะให้ทางผู้เสียหายเข้าใจว่า สามีของเธอไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นจริงๆ

keyboard_arrow_up