ไม่ขออยู่อีกต่อไป! หนุ่มสาวนักธุรกิจเผาบ้านกงเต๊กประชดเสียเงิน 5 ล้าน ได้บ้านสุดห่วย

หนุ่มสาวนักธุรกิจปริญญาโทเหลืออดควักเงิน 5,000,000 บาท ซื้อบ้านกับโครงการแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครปฐม แต่ต้องเจอกับปัญหาสารพัดกับโครงการ ซึ่งไม่ตรงตามที่มีการโฆษณา อีกทั้งเจ้าของโครงการก็ไม่รับผิดชอบ จึงต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ สคบ. เข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะเผาบ้านกระดาษสาปส่ง ไม่ขออยู่กับโครงการนี้อีกต่อไป

กรณีที่นายเจษฎา หาริแสง อายุ 32 ปี และนางสาวภาปณัฐ สุขอนันต์ อายุ 34 ปี นักธุรกิจหนุ่มสาว ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านจัดสรร ของโครงการหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ในราคากว่า 5,000,000 บาท ด้วยความหวังว่าจะได้บ้านคุรภาพดีตามที่มีการโฆษรา แต่ต้องพบกับเหตุการณ์บ้านถูกงัดคนร้ายบุกเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งทองรูปพรรณ นาฬิกาฝังเพชร พระเครื่อง รวมมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท แต่เจ้าของโครงการกลับไม่ดำเนินการใดๆ

ผู้เสียหาย

นอกจากนั้นยังพบการก่อสร้างบ้านที่ไม่มาตรฐาน ทั้งหลังคารั่ว ปลวกขึ้นบ้าน น้ำประปาก็ยังไม่มีการติดตั้งมากว่า 2 ปี  ปัจจุบันต้องใช้น้ำของโครงการ อีกทั้งปัญหาขยะและความสกปรกรวม ทั้งด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ไม่มาตรฐาน ไฟฟ้าโดยรอบและกล้องวงจรปิดก็ไม่ครอบคลุมพื้นที่ จึงเป็นช่องโหว่ให้เกิดการโจรกรรมได้ง่าย

โดยก่อนหน้าได้เข้าร้องเรียนยังนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ผ่านศูนย์ดำรงธรรมและ สคบ. เขต 3 นครปฐม เพื่อจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านอย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่ามีหลายอย่างไม่ตรงกับที่ทางโครงการทำการโฆษณาเอาไว้ เท่ากับว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค และโครงการนี้มีการอนุมัติตรวจผ่านจากหน่วยงานต่างๆ จนสามารถขายบ้านได้อย่างไรทั้งๆ ที่มีข้อบกพร่องหลายอย่าง

นางสาวภาปณัฐ บอกว่า ตนเองได้ตัดสินใจทำป้ายประกาศขายบ้าน หวังหลุดพ้นจากโครงการนี้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ สคบ. ได้เข้ามาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งปรากฏว่าการก่อสร้างบ้านมีปัญหาไม่ตรงตามแบบแปลนก่อสร้าง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย จึงต้องยกเลิกการประกาศขายบ้านและจะทำการเจรจากับโครงการเพื่อขอคืนบ้านตามสิทธิ์และตามกฏหมายที่คุ้มครอง

ตอนนี้ก็ยอมรับว่าไม่รู้จะหันไปพึ่งทางไหน ทำอะไรได้ก็อยากจะทำไปก่อน เพื่อนให้ตนเองสบายใจ ล่าสุดได้นำบ้านกระดาษมาจุดเผา เพื่อสาปส่งและไม่ขออยู่กับโครงการนี้อีกต่อไป เนื่องจากถูกหลอกลวงมาโดยตลอด

keyboard_arrow_up