เมียชายหายปริศนารถถูกเผา เชื่อสาวนกต่อลวงฆ่า – ญาติท้อค้นป่า หาพิกัดจุดเผานั่งยาง (คลิป)

จากกรณีนายสุริยา นิ่มเปรม ชาว จ.ราชบุรี หายตัวไปอย่างปริศนา ต่อมาพบรถยนต์ถูกเผาทิ้งในป่าละเมาะ บริเวณอำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งผ่านมากว่า 1 สัปดาห์ ทางญาติได้พยายามติดตามหาตัวนายสุริยา รวมถึงค้นหาในป่า แต่ก็ยังไม่พบ โดยก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า การหายตัวไปของนายสุริยาอาจเกี่ยวข้องกับกับผู้หญิงทีชื่อ อุ้ม (นามสมมติ) ชาวบ้านหนองโป่ง ที่นายสุริยากับลังเกี่ยวพันอยู่หรือไม่ ซึ่งเมื่อวานนี้ เจ้าตัวได้ชี้แจงแล้วว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของนายสุริยา

นายสุริยา นิ่มเปรม ชาว จ.ราชบุรี ที่หายตัวไปอย่างปริศนา

นอกจากนี้ มีข้อมูลว่านายสุริยาอาจมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวในละแวกบ้านหนองโป่ง ก่อนหายตัวไป ซึ่งนางกัญญาพร แซ่ซิ้ม แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยว ในพื้นที่บ้านหนองโป่ง บอกว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามตนในเรื่องนี้เช่นกัน ทั้งยังบอกว่านายสุริยาขับรถผ่านหน้าร้านตนทุกวัน แต่ตนไม่เคยเห็น เพราะตนเพิ่งมาเปิดร้านได้ไม่กี่เดือน หากนายสุริยาเป็นคนท้องถิ่นก็น่าจะเลือกกินร้านที่เปิดมานานกว่านี้ จึงไม่น่าเป็นลูกค้าของร้านตน

ด้านนางอรพรรณ ขุนวิไชย หรือ น้อย แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวอีกราย กล่าวว่า ตนเองรู้จักกับนายสุริยาเพราะญาติพี่น้องรู้จักกัน แต่เขาไม่เคยมานั่งทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านตน ทั้งนี้ตนได้ข่าวมาว่านายสุริยาเลี้ยงวัวไว้ฝูงหนึ่ง ไม่ห่างจากร้านของตนนัก ส่วนตัวไม่คิดว่าการที่นายสุริยาหายตัวไปจะเกี่ยวข้องกับการเลี้ยงวัว เพราะวัวฝูงนี้เขาเพิ่งต้อนมา

สำหรับเรื่องที่นานสุริยามากินก๋วยเตี๋ยวก่อนจะหายตัวไป ตนยืนยันว่าเขาไม่เคยมากินร้านตน และเมื่อสัปดาห์ก่อนที่นายสุริยาจะหายไป ตนก็เห็นนายสุริยาขับรถกระบะคันที่ถูกเผาผ่านหน้าร้านไป แต่ไม่ทันสังเกตว่ามีผู้หญิงนั่งมาด้วยหรือไม่

ฝูงวัวของนายสุริยา

ทีมข่าวเดินทางไปที่มีฝูงวัวของนายสุริยา ซึ่งห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวของนางน้อยไปประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่าฝูงวัวของนายสุริยา มีวัวอยู่ประมาณ 9 ตัว และเลี้ยงอยู่ห่างจากบ้านของชาวบ้านพอสมควร โดยฝูงวัวถูกเลี้ยงไว้ในพื้นที่นาค่อนข้างกว้างขวาง คาดว่าเป็นการเลี้ยงไว้เพื่อขายต่อ

นางบานเย็น จอมเผือก อดีตภรรยาของนายสุริยา

ด้านนางบานเย็น จอมเผือก อดีตภรรยาของนายสุริยา เปิดเผยว่า ตนได้รับทราบข่าวจากญาติของนายสุริยาว่านายสุริยาหายตัวไป 2 วันแล้ว ต่อมาวันที่ 10 พ.ค. ขณะที่ตนไปทำงานอยู่ ช่วง 11.00 น. ญาตินายสุริยาก็โทรมาบอกอีกว่ารถยนต์ของนายสุริยาโดนเผา ซึ่งตนก็ได้ไปดูจุดที่รถถูกเผา พบว่าล้อยางรถยนต์ไหม้ เหลือแต่ลวด ส่วนซากรถถูกตำรวจนำไปเก็บไว้แล้วที่โรงพัก ซึ่งรถคันดังกล่าวนายสุริยาซื้อมาได้เกือบ 1 ปีแล้ว

นางบานเย็น เล่าต่อว่า ตนเองก็ไม่ทราบปัญหาส่วนตัวของนายสุริยา เรื่องปมปัญหาที่เขาเคยไปฆ่าคนตาย ตนก็ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะระยะหลังตนไม่ได้อยู่ด้วยกัน สำหรับกรณีปมชู้สาว ตนคิดว่านายสุริยาเป็นคนฉลาด ใครจะมาหลอกล่อไปไหน หากไม่สนิทกันจริงๆ ก็คงไม่ไป ตนจึงคิดว่าอาจจะมีผู้หญิงหลอกล่อพาไป ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นใครบ้าง แต่เคยได้ยินชื่อผู้หญิงคนหนึ่ง ก่อนที่นายสุริยาจะหายตัวไป ด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้ตนคิดว่าผู้หญิงคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี อีกทั้งสัญญาณโทรศัพท์ของนายสุริยาก็หายไปที่จุดบ้านหนองโป่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของผู้หญิงคนนี้และใกล้กับจุดที่นายสุริยาเลี้ยงวัวไว้ ตนคาดว่าเขาน่าจะถูกผู้หญิงหลอกออกไป คล้ายกับว่ามีนางนกต่อ

ทั้งนี้ ในระหว่างที่คบหากับตน นายสุริยามักมีปัญหาเรื่องผู้หญิง เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ชอบพูดจาจีบและหยอกล้อกับผู้หญิง ตนจึงมองว่าผู้หญิงคงหลอกเขาได้ง่าย ส่วนตัวคิดว่าตอนนี้ไม่รู้ว่าจะได้เจอนายสุริยาอีกหรือเปล่า แต่หากยังมีชีวิตอยู่ ตนคิดว่าเปอร์เซ็นต์คงเหลือน้อยเต็มที

นางสาวอรพรรณ นิ่มเปรม ลูกสาวของนายสุริยา

เช่นเดียวกับ นางสาวอรพรรณ นิ่มเปรม ลูกสาวของนายสุริยา ที่ยอมรับว่าพ่อเป็นคนเจ้าชู้ เวลาไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยบอกใคร ส่วนตัวตนไม่ค่อยสนิทกับพ่อมากนัก แต่หลังจากทราบข่าวว่าพ่อหายไป ตนคิดว่าพ่ออาจจะไปเที่ยวอยู่บ้านเพื่อน แต่พอทราบเรื่องรถถูกเผา ตนจึงคิดว่าเหตุการณ์เริ่มไม่ปกติ ทั้งนี้ พ่อเป็นคนไม่ชอบไปเที่ยวตอนกลางคืน และไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ แต่ก็เป็นคนอารมณ์ร้อนระดับหนึ่ง ตนคิดว่าปมชู้สาวก็อาจจะมีส่วน เพราะช่วงหลังเห็นว่าเขาไปติดผู้หญิง

กลุ่มญาติของนายสุริยาลงพื้นที่ค้นหาบริเวณป่าข้างวัดเขาพุนก

ล่าสุด วันนี้ (20 พ.ค. 61) ญาติของนายสุริยาลงพื้นที่ค้นหาบริเวณป่าข้างวัดเขาพุนก โดยนางรำเพย สรพงษ์ น้าสาวของนายสุริยา เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้หมอดูบอกว่าศพถูกเผานั่งยางทิ้งไว้ข้างกำแพงหลังวัดพุนกในป่า หากญาติไปเจอจะพบกองขี้เถ้า

นางรำเพย สรพงษ์ น้าสาวของนายสุริยา

นางรำเพย กล่าวต่อว่า วันนี้บรรดาญาติเริ่มการค้นหาตั้งแต่เวลา 07.09 น. ซึ่งตั้งแต่หามาก็ยังไม่พบ จนรู้สึกเหนื่อยและท้อ หากไม่เจอก็คาดว่าจะหยุดการค้นหา เนื่องจากค้นหากันมาหลายวันแล้ว ตอนนี้ทางญาติก็เพิ่งพาหมอดู พอหมอบอกทางไหน ญาติก็ไปตามดู เพราะอยากจะพบเพื่ออัญเชิญดวงวิญญาณตามพิธีทางศาสนา ซึ่งจนกระทั่งตอนนี้ถ้าไม่เจอจริงๆ ตนคิดว่านายสุริยาคงกลายเป็นบุคคลที่สูญหายไป แม้ในช่วงแรกๆ จะมีบรรดาญาติฝันเห็นนายสุริยาบ้าง แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้มาเข้าฝันแล้ว ซึ่งหมอดูที่ไหนๆ ก็บอกว่าสูญหายไปแล้ว ตนเองก็คิดเช่นเดียวกัน แล้วถ้าไม่เจอวันนี้ บรรดาญาติคงไม่เดินหน้ากันต่อแล้ว

กองขี้เถ้าที่ชาวบ้านพบ

ต่อมาชาวบ้านบางส่วนพบกับจุดกองขี้เถ้ากองหนึ่ง ซึ่งญาติสงสัยว่าเป็นกองขี้เถ้าที่ศพของนายสุริยาถูกเผานั่งยางทิ้งไว้ แต่ไม่พบว่ามีโครงกระดูกมนุษย์ รวมถึงเส้นยางรถยนต์ที่พอจะเป็นหลักฐาน

นางเจือง ฤทธิ์ล้ำ ผู้ใหญ่บ้าน

โดยนางเจือง ฤทธิ์ล้ำ ผู้ใหญ่บ้าน ระบุว่า จุดนี้ที่ญาติมาค้นหาเพราะอยู่ใกล้บริเวณหลังวัด ซึ่งพอเจอกองไฟมอด ชาวบ้านเข้าใจว่าน่าจะเป็นจุดที่เขาเอาศพมาเผาทิ้ง เพราะมีไม้ 2 ท่อน คาดว่าคนร้ายอาจนำท่อนไม้มาเขี่ยเพลิงไฟไว้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง บอกว่าเป็นเพียงการเผาสายไฟ ซึ่งเมื่อเขี่ยดูก็พบว่ามีซากลวดทองแดงหลงเหลืออยู่ ทำให้การค้นหาครั้งนี้บรรดาญาติก็ต่างพากันผิดหวัง

นายสงกรานต์ พุ่มพวง หรือ ตั้ม น้องชายของนายสุริยา

ขณะที่นายสงกรานต์ พุ่มพวง หรือ ตั้ม น้องชายของนายสุริยา กล่าวว่า ตนเองได้พยายามค้นหาร่างพี่ชายมาตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. หลังจากทราบว่ารถยนต์พี่ชายถูกเผา ซึ่งแต่ละวันก็ค้นหาไม่พบ นายตั้มยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า แม้ว่าจะไม่พบ แต่ตนไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือท้อ เพราะตนอยากจะเจอพี่ชาย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนพบพี่ชายครั้งสุดท้ายวันที่ 29 เมษายน ที่งานแต่งใน จ.นครปฐม เขาก็ดูเป็นปกติดี อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอพูดถึงเรื่องในอดีตของพี่ชาย ตอนนี้ตนเพียงแค่อยากพบกับพี่ชายอีกครั้ง ก็ได้แต่จุดธูปภาวนาขอให้ได้พบ แม้ว่าแต่ละวันที่ค้นหาร่างพี่ชายในป่านั้นจะลำบาก แต่ตนก็ทนได้ ขอเพียงแต่ให้ได้พบพี่ชายอีก ไม่ว่าในสภาพไหน แต่ก็ยังหวังให้เขายังมีชีวิตอยู่

keyboard_arrow_up