ด่วน! คนร้ายป่วนใต้ ลอบวางระเบิด ATM พร้อมกันหลายจุด มีรายงานผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณตู้เอทีเอ็ม อย่างน้อย 2 จุด ในอำเภอสะบ้าย้อย และ อำเภอเทพา โดยจุดแรกนั้นคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ภายในปั๊ม​ ปตท.ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านสวรรค์  ตำบลสะกอม​ อำเภอเทพา ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย

และอีกจุดเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานเหตุลอบวางระเบิด ตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ซึ่งตั้งอยู่ด้าน หน้า อบต.บ้านโหนด  ในพื้นที่หมู่ 2  ตำบลบ้านโหนด อำสะบ้าย้อย เบื้องต้นตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย ทั้ง 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ภายในปั๊ม​ ปตท. จ.สงขลา ที่ถูกวางระเบิด

ทั้งนี้เจ้าหน้าทีเชื่อว่า เป็นฝีมือของแนวร่วมก่อความไม่สงบ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเกิดเหตุลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหลายจุดในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา สั่งการให้เจ้าหน้าทุกหน่วยเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ในพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานี ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดขึ้น 4 จุด คือ
จุดที่ 1.หน้าธนาคารกสิกรไทย
จุดที่ 2.หน้าธนาคาร ธกส.หน้าตู้ ATM มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
จุดที่ 3.หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปัตตานี
จุดที่ 4.หน้าตู้ ATM ออมสิน หน้าวิทยาลัยเทคนิค

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดในจ.ปัตตานี อีก 2 จุด คือที่ ตู้ ATM อิสลาม หน้า รร.ศาสนาศึกษา อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และบริเวณหน้าธนาคาร ธกส. อ.หนองจิก จ.ปัตานี อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่คุมเข้มความปลอดภัยในพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานี
เจ้าหน้าที่คุมเข้มความปลอดภัยในพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานี

ขณะที่ในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อเวลา 18.57 น. เกิดเหตุลอบวางระเบิด ตู้กดเงินสด ATM กรุงไทย บริเวณสามแยกบ้านบันนังดามา ม.1 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ตรวจสอบเบื้องต้น พบคนร้ายได้นำวัตถุระเบิดไปใส่ไว้ในถังขยะที่ทิ้งใบเสร็จรับเงินข้างตู้ ATM เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

และล่าสุดพบว่า มีการลอบวางระเบิดหน้าตู้ ATM ธนาคารออมสิน ในพื้นที่มะรือโบตก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างสืบสวน

keyboard_arrow_up