พรึ่บแน่! ตำหนักองค์จตุคามฯ จัดชุมนุมร่างทรง – ชาวบ้านไม่เชื่อ งานใหญ่แต่งกายพิลึก (คลิป)

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย แชร์คลิปไลฟ์เฟซบุ๊ก การทรงเจ้าของสำนักทรงแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งมีการวิพากย์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่า ร่างทรงรู้จักการไลฟ์ได้อย่างไร (อ่าน : อึ้ง! ร่างทรงไลฟ์สดเปิดใจ ทำตามบัญชาเทพ อยากเล่นมือถือเพื่อโปรดสัตว์)

ภาพจากคลิป ขณะ

วันนี้ (19 พ.ค.) ทีมข่าวเดินทางมายังตำหนักองค์พ่อจตุคามรามเทพ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยท่าอิฐ บนถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี โดยตำหนักยังปิดเช่นเดิม มีเพียงกระถางธูปขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหน้าให้ผู้ที่ศรัทธา สามารถมากราบไหว้ได้

ตำหนักองค์พ่อจตุคามรามเทพ ซอยท่าอิฐ จ.นนทบุรี
ตำหนักองค์พ่อจตุคามรามเทพ ซอยท่าอิฐ จ.นนทบุรี

น.ส.ชาลินี พี่สาวของร่างทรง ระบุว่า วันนี้ไม่มีการทรง และไม่มีกิจกรรมที่ตำหนัก แต่ในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) เวลา 19.00 น. จะมีการทรงองค์จตุคามรามเทพ พร้อมอาบน้ำมนต์ให้ผู้ที่ถูกเลือกจำนวน 9 คน

นางกรรณิการ์ สินสมบูรณ์ เพื่อนบ้าน

ด้าน นางกรรณิการ์ สินสมบูรณ์ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องการไลฟ์ช่วงที่เข้าทรง แต่ตำหนักดังกล่าวมีการทรงเทพจริง โดยส่วนใหญ่จะมีพิธีช่วงกลางคืน และนานๆครั้ง ซึ่งก็จะมีลูกศิษย์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นร่างทรงเช่นเดียวกัน เพราะแต่งกายด้วยชุดที่หลากหลาย เช่น ชุดพราหมณ์ ชุดขาว รวมไปถึงชุดแบบคนอินเดีย เข้ามาร่วมพิธี
ส่วนตัวไม่เคยเข้าไปด้านในตำหนัก เพราะไม่เชื่อเรื่องดังกล่าว ซึ่งคนที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นคนต่างถิ่น โดยเท่าที่ทราบช่วงที่ประทับทรงจะมีการให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มากราบไหว้ด้วย

keyboard_arrow_up