ญาติเศร้า ขุดหาศพกลางป่าตามหมอดูดังบอก แต่ไร้วี่แวว ตร.ชี้ รถถูกเผาหลักฐานสูญ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 พ.ค. รถยนต์ปิคอัพถูกเผาทิ้งอยู่บริเวณป่าละเมาะในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ภายหลังทราบข้อมูลเจ้าของรถชื่อ นายสุริยา นิ่มเปรม ซึ่งเป็นคนอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี โดยทางญาติร้องเรียนต่อสื่อฯ ว่ารถนายสุริยาถูกเผาทิ้งไว้ แต่กลับไม่พบเจ้าตัว ซึ่งญาติบางส่วนยังไม่ปักใจเชื่อว่านายสุริยาเสียชีวิต (อ่าน : หมอดูดังฟันธง “ตาย” ชายหายปริศนา เจอแต่รถถูกเผา พบสัญญาณมือถือดับพิกัดบ้านสาว)

นางรำเพย สรพงษ์ หรือ น้าเพย น้าสาวของนายสุริยา

วันนี้ (18 พ.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นที่อยู่ของนายสุริยา โดย นางรำเพย สรพงษ์ หรือ น้าเพย น้าสาวของนายสุริยา เปิดเผยว่า ตนเองพบนายสุริยาครั้งสุดท้ายวันที่ 6 พ.ค. เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะตนกำลังทำกับข้าว นายสุริยา สวมหมวกกันน็อกขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามา ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเอารถปิ๊คอัพออกไป ซึ่งมีท่าทีรีบร้อนผิดปกติ แต่ตนไม่รู้ว่าจะรีบไปไหน ซี่งตนก็ไม่ได้สอบถาม ก่อนจะมาพบว่านายสุริยามาหายตัวไปในวันที่ 7 พ.ค. และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ ตนยอมรับว่าทางญาติติดใจสงสัยเรื่องปมที่หายไป ว่าอาจมีการถูกอุ้มตัว ซึ่งญาติก็ไม่ทราบสาเหตุของการอุ้มหายไป

นายสุริยา ผู้สูญหาย

น้าเพย กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้ที่มีข่าวออกมาว่านายสุริยามีสัญญาณโทรศัพท์อยู่ที่บ้านโป่งนั้น จริงแล้วไม่ใช่ที่อำเภอบ้านโป่ง แต่เป็นที่บ้านหนองโปร่ง ในอำเภอปากท่อ ซึ่งตนไม่ทราบว่าการพบสัญญาณโทรศัพท์จุดสุดท้ายที่หนองโปร่งนั้น ตนไม่ทราบว่านายสุริยาไปทำธุระเรื่องใด ขณะนี้ทางญาติก็ได้ทำตามคำแนะนำความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ของหมอดู ที่คาดว่าจะพบศพนายสุริยา แต่ไปขุดมาทุกจุดก็ไม่ยังพบ

ญาติพาผู้สื่อข่าวมาดูจุดที่รถกะบะของนายสุริยาถูกเผาทิ้ง

จากนั้น ญาติของนายสุริยา พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่รถกะบะของนายสุริยาถูกเผาทิ้งไว้ในป่า ซึ่งเป็นเส้นทางถนนบายพาสจากอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี ไปอำเภอหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี โดยทางเข้าป่าไม่มีบ้านคน จุดที่รถถูกเผา ห่างจากบ้านของนายสุริยาไปประมาณ 30 กิโลเมตร

ทีมข่าวไปถึงจุดที่รถนายสุริยา ถูกเผาทิ้งไว้ พบว่ายังคงมีร่องรอยเศษขี้เถ้าจากการถูกเผาไหม้ นอกจากนี้ยังมีร่องรอยของก้านธูปจำนวน 9 ดอก ที่บรรดาญาติได้มาจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในป่าให้หาตัวของนายสุริยาให้พบ อีกทั้งทีมข่าวสังเกตว่าจุดที่เผารถ เป็นทางลาดชันลงไปซึ่งเป็นแนวรอยต่อร่องเขา อาจเป็นไปได้ว่าหากรถเคลื่อนไปอีกเพียงระยะ 5-10 เมตร รถจะสามารถพลัดตกลงไปยังร่องเขาได้

นายอำไพร พุ่มพวง น้าชายของนายสุริยา

ด้านนายอำไพร พุ่มพวง น้าชายของนายสุริยา พาทีมข่าวไปเดินดูจุดที่บรรดาญาติได้พากันขุดหาร่างของนายสุริยา ตามคำบอกเล่าของหมอดู ซึ่งจุดแรกที่ไปหาคือ ในบ่อน้ำห่างจากจุดที่รถถูกเผามาประมาณ 10 เมตร เมื่อให้นักประดาน้ำมาค้นหาร่างตั้งแต่เวลา 20.00 – 23.00 น. ช่วงเช้าก็มาหาร่างตั้งแต่ 08.00 – 12.00 น. ก็ยังไม่พบ ส่วนอีกจุดหนึ่งคือในป่าฝั่งซ้ายถัดจากบ่อน้ำ ซึ่งก็ไม่พบร่างของนายสุริยา นอกจากนี้ บรรดาญาติยังไปขุดดินบริเวณดงสับปะรด ซึ่งห่างจากจุดที่เผารถไปกว่า 3 กิโลเมตร แต่ก็ไม่พบเช่นเดียวกัน ซึ่งในจุดนี้มาค้นหาถึง 2 รอบแล้ว

นายอำไพร กล่าวว่า จุดที่เผารถ ตนไม่มั่นใจว่ามีการนำรถไปจอดไว้ในป่าเพื่อจอดทิ้งไว้อย่างเดียว หรือมีเป้าหมายเพื่อทำให้รถตกจากเขาด้วย แต่เนื่องจากมีตอไม้ขวางอยู่ ตนจึงคาดว่าทำให้รถไม่สามารถพลัดตกลงไปได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่พบ บรรดาญาติก็ต่างสงสัยว่าน่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม เพราะหายไปนานกว่า 10 วันแล้ว หากจะหายตัวไปไหน นายสุริยาก็ต้องเป็นห่วงทรัพย์สินที่บ้านบ้าง ถ้าตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ ตนคิดว่าก็คงเป็นไปไม่ได้

ซากรถของนายสุริยา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในระหว่างการสืบหาแรงจูงใจการหายตัวไปของนายสุริยา โดยตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งออก ทั้งปมความขัดแย้งของนายสุริยาในคดีฆ่าคนตายเมื่อ 16 ปีก่อน และปมเรื่องชู้สาว ทั้งนี้ เรื่องการเผาทำลายรถยนต์ของนายสุริยา คาดว่าสาเหตุที่มีการเผารถยนต์ ก็น่าจะเพื่อทำลายหลักฐานต่างๆ ภายในรถ เพราะจากการตรวจสอบสภาพรถของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ก็แทบไม่เหลือร่องรอยที่จะสามารถพิสูจน์ได้

keyboard_arrow_up