วอนสังคมเห็นใจ! แม่ค้าตลาดรอบบ้าน ‘ป้าทุบรถ’ เผยรายได้ลดลงหลังถูกศาลสั่งรื้อ

หลังจากเมื่อวานนี้ (17 พ.ค. 61) ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งให้กรุงเทพมหานคร รื้อถอนตลาดทั้ง 5 แห่ง ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ที่ตั้งอยู่ล้อมรอบบ้านของน.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ ผู้ที่พักอาศัยในย่านสวนหลวง ร. 9 ภายใน 60 วัน นับจากวันพิพากษาถึงที่สิ้นสุด พร้อมให้เยียวยา น.ส.บุญศรี กับพวกรายละ 368,400 บาท นั้น

ล่าสุด วันนี้ (17 พ.ค. 61) ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจตลาดรอบบ้านป้าบุญศรีอีกครั้ง และมีโอกาสพูดคุยกับ นางเยาวลักษณ์ ภักดีไทย แม่ค้าปลาทูรายหนึ่งที่ขายสินค้าในหมู่บ้านแห่งนี้มาประมาณเกือบ 10 ปี เปิดเผยข้อมูกับทีมข่าวถึงเรื่องผลกระทบจากคำสั่งรื้อถอนตลาด ว่า ปัจจุบันมียอดขายสินค้าที่ลดลงกว่าเก่า ในอดีตตลาดแห่งนี้ขายสินค้ากันแบบพี่น้อง เอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ซึ่งกันและกัน

นางเยาวลักษณ์ ภักดีไทย แม่ค้าปลาทู

นอกจากนี้ หลังจากที่ตั้งแต่ มีการสั่งปิดตลาดชั่วคราว ก่อนที่ศาลจะตัดสิน ทำให้มีคนมาเดินสัญจรไปมาลดน้อยลงโดยคนที่สัญจรไปมา จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือคนทำงานออฟฟิศในย่านนี้ ช่วงเช้าก็จะมากินข้าว และไปทำงาน ส่วนคนมาออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 ก็จะมากินข้าว แต่ในปัจจุบันคนสัญจรไปมาน้อยมาก เพราะเมื่อไม่มีตลาด ผู้ที่มาออกกำลังกายก็จะเดินทางกลับ ส่วนคนทำงานก็จะไม่มาเดินแถวนี้ ยกเว้นแต่ตั้งใจจะมาซื้อปลาทู

นางเยาวลักษณ์กล่าวว่า รู้สึกใจหายหลังมีคำสั่งศาลออกมา แต่คิดว่าทุกปัญหามีทางแก้ไข โดยอยากให้เป็นไปตามกฏหมาย แต่ไม่อยากให้สังคมยึดถือกฏหมายแบบไม่มีการผ่อนปรน จะส่งผลให้อยู่ร่วมกันในสังคมเป็นเรื่องยากมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่อยากฝากไปถึงบ้านของนางบุญศรี คือ รู้สึกว่าเห็นใจคุณนางบุญศรีในระดับหนึ่ง แต่ขอให้ผ่อนปลนให้แม่ค้ามีที่ค้าขาย ส่วนต้องการให้ผู้ค้าทำอะไรหรือแก้ไขปัญหาอย่างไร ขอให้บอกผู้ค้า รวมถึงเรื่องการจอดรถ และเรื่องความปลอดภัย ผู้ค้าพร้อมที่จะจัดหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับบ้านของนางบุญศรี แต่ไม่ได้อยากตำหนินางบุญศรี เพียงอยากให้พบกันครึ่งทาง

keyboard_arrow_up