วินจยย.เลือดร้อนเตะหน้าฝรั่ง อ้างโมโห-คดีพลิกต่างชาติเบี้ยวจ่ายค่าปรับ (คลิป)

จากกรณีที่มีคลิปวินรถจักรยานยนต์ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 61 ร.ต.ท.หญิงชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา คุมตัวนายสุนทร แสงคำ อายุ 48 ปี วินจักรยานยนต์ตามคลิปทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ทราบภายหลังคือ mr.andreas bruer ไม่ทราบอายุ สัญชาติเยอร์มัน ตามคลิปจะเห็นได้ว่าต่างชาติดังกล่าวพยายามที่จะยกรถจักรยานยนต์ของตนเองหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ ก่อนที่นายสุนทรจะเข้าไปห้ามปรามและมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ โดยด้วยความโมโหถูกต่างชาติด่าพร้อมชูนิ้วกลาง อีกทั้งอากาศร้อนจัด จึงเข้าไปเตะหน้าและต่อยชาวต่างชาติดังกล่าว

นายสุนทร กล่าวว่าตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับชายชาวต่างชาติดังกล่าว และเขียนใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับ ที่สภ.เมืองพัทยา แต่ชาวต่างชาติเกิดไม่พอใจพยายามที่จะยกรถหนี ตนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่เห็นชาวต่างชาติจะชกตำรวจ ดูเหมือนมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ จึงเข้าไปช่วยห้ามแต่ชาวต่างชาติดังกล่าวก็ไม่ฟัง พยายามยกรถหนีและโวยวาย ตนโมโหจึงเดินเข้าเตะเข้าที่ใบหน้าชาวต่างชาติ และต่อยไปอีกหลายหมัด จากเหตุดังกล่าวตนยอมรับว่าผิดจริง ที่ไปทำร้ายชาวต่างชาติก่อนทั้งที่ไม่รู้จักกัน ที่ทำไปเพราะถูกด่าก่อนและอารมณ์ร้อน

ด้านร.ต.ท.หญิงชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยด้วยว่าจากเหตุดังกล่าวทางตำรวจ จราจร สภ.เมืองพัทยาได้ตั้งจุดสกัดกวดขันวินัยจราจรอยู่หน้าโรงพัก ขณะเดียวกันชาวต่างชาติคนดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงแสดงตัวขอตรวจค้นและตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่ ทางด้านชาวต่างชาติก็แสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่แต่กับเป็นใบขับขี่ของต่างประเทศซึ่งไม่สามารถใช้ในประเทศไทยได้ จึงได้จับกุมและเขียนใบสั่งเพื่อให้ชาวต่างชาติไปเสียค่าปรับและมารับรถคืน แต่ชายชาวต่างชาติเกิดไม่พอใจพยายามที่จะยกรถจักรยานยนต์ที่ถูกล็อคอยู่หนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะมีวินเข้ามาห้ามปรามและเกิดเป็นเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสุนทร วินจยย.มาสอบสวนและทำบันทึกจับกุมพร้อมทั้งตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนชาวต่างชาติเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือแล้วถามถึงเรื่องที่ถูกทำร้ายร่างกายแต่ชาวต่างชาติคนดังกล่าวไม่เอาเรื่องแต่อย่างได พูดเพียงว่าต้องการจะกลับบ้าน

keyboard_arrow_up