สุดเอือม! เหลนเจ้าอาวาสชกคนแก่สลบ ปมถูกหยาม จี้ ตร.จับ แฉนิสัยกร่าง – ขี้ขโมย (คลิป)

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำ ซึ่งภาพชายวัยรุ่นที่มีรอยสักเต็มตัว เดินเข้าไปต่อยและทำร้ายร่างกายชายวัย 50 ปี บริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในซอยพิษณุโลก 3 เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

โดยวันนี้ (16 พ.ค. 61) นายฉลาด หนองขุ่นสาร หรือ เหน่ง ผู้ถูกทำร้ายในคลิป เล่าว่า ตนทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยวันเกิดเหตุเมื่อ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนนั่งดื่มเหล้าอยู่บริเวณหน้าร้านของชำ จุดเกิดเหตุดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเช้าจนมีอาการมึนเมา และขณะที่ถูกชายวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย ตนก็ไม่รู้สึกตัวและไม่ทราบว่าคนที่ทำร้ายตนเป็นใคร อีกทั้งยังไม่ทราบสาเหตุที่ถูกทำร้าย จนกระทั่งมารู้สึกตัวอีกครั้งในช่วงเช้าของวันถัดไป พบว่าใบหน้าของตนบวมช้ำ และเส้นเลือดฝอยที่นัยตาแตก จนต้องลางานเป็นเวลา 3 วัน แต่จนถึงวันนี้ อาการก็ดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีอาการปวดที่ใบหน้าและลำคออยู่

เบื้องต้นตนไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากมองว่าเรื่องนี้อาจเกิดขึ้นเพราะเวรกรรมที่ตนต้องพบเจออยู่แล้ว และไม่อยากมีปัญหากับใครอีก แต่ตนยืนยันว่า ถึงแม้จะชอบดื่มเหล้าและเมาอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยมีปัญหากับใครทั้งสิ้น และไม่เคยไปหาเรื่องใครก่อนแน่นอน

นายฉลาด หนองขุ่นสาร หรือ เหน่ง เจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ถูกทำร้าย

ต่อมาทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงร้านดังกล่าว ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายโอ๊ค อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นญาติกับเจ้าอาวาสวัดสมนานัมบริหาร หรือ วัดญวนสะพานขาว แต่เมื่อทีมข่าวเดินทางไปที่วัดดังกล่าว ได้รับคำตอบจากเจ้าอาวาสว่าท่านไม่สะดวกให้สัมภาษณ์

พระดิเรก เพื๊อกติ่น พระลูกวัดสมนานัมบริหาร

โดย พระดิเรก เพื๊อกติ่น พระลูกวัด เล่าว่า นายโอ๊คเป็นเหลนของเจ้าอาวาส อาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้มาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน นายโอ๊คจึงอาศัยอยู่ที่วัดกับพ่อและย่า ซึ่งย่าของนายโอ๊คเป็นแม่ครัวของวัด ต่อมาย่าของนายโอ๊คไปอยู่ต่างจังหวัดกับลูกๆ ส่วนนายโอ๊คก็ย้ายออกไปจากวัดนานหลายปี โดยทราบข่าวว่าไปอยู่กับแม่ที่จ.เชียงใหม่ แต่คาดว่าคงจะไปก่อเรื่องก่อราวเหมือนกันจึงหนีกลับมาอยู่กรุงเทพฯ แต่ไม่ได้กลับมาอยู่ประจำที่วัดเนื่องจาก เจ้าอาวาสก็ไม่ชอบใจพฤติกรรมของนายโอ๊คที่เกเร สร้างปัญหา โดยเฉพาะไปขอเงินชาวบ้าน

ทั้งนี้ นายโอ๊คมีพฤติกรรมเกเร ลักเล็กขโมยน้อยมาตั้งแต่เด็ก ขนาดพระลูกวัดยังเคยถูกขโมยของ ซึ่งเจ้าอาวาสก็เอือมระอา เคยบอกว่าให้ตำรวจจับเข้าคุก เผื่อจะได้สำนึกขึ้นมาบ้าง

ด้าน พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผู้กำกับการ สน.นางเลิ้ง เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ล่าสุดได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุ รวมถึงสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหาย

นางมณี พีพิมาย เพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือลุงเหน่ง

ขณะที่ นางมณี พีพิมาย เพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือลุงเหน่ง บอกว่า ตนเห็นคลิปที่นายเหน่งถูกทำร้ายแล้วก็รู้สึกสงสาร ปกตินายเหน่งเป็นคนไม่มีพิษมีภัยกับใคร ไม่สุงสิงใคร ถ้าไม่เอ่ยถามก่อนเขาก็จะไม่คุยกับใคร ตนเห็นเช้ามาเขาก็ออกไปทำงาน เลิกงานก็กลับเข้าบ้าน ยอมรับนายเหน่งชอบดื่มเหล้า แต่เมาแล้วก็กลับเข้าไปนอน ไม่เอะอะโวยวายหรือมีเรื่องกับใครมาก่อน แต่ก็คงมีบ้างที่อาจจะไปพูดจาไม่ถูกใจใคร แต่ส่วนตัวก็คิดว่าไม่ควรจะทำร้ายกันขนาดนี้ เพราะนายเหน่งไม่ได้โต้ตอบอะไร

ชาวบ้านละแวกวัดญวนสะพานขาว

นอกจากนี้ ชาวบ้านละแวกวัดญวนสะพานขาว เล่าให้ฟังว่า ปกติไม่ค่อยเห็นนายโอ๊คบ่อย เพราะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง แต่ถ้าเห็นจะเห็นช่วงประมาณ 1 ทุ่ม นายโอ๊คชอบถอดเสื้อเดินซื้อของในซอย ชอบเดินกร่าง ขอเงินชาวบ้านไปทั่ว ถ้าไม่ให้ก็จะถูกด่า ถูกข่มขู่ จึงไม่มีใครอยากยุ่งด้วย ขนาดชาวบ้านที่ถูกขโมยของก็ไม่กล้าโวยวาย ต้องปล่อยเลยตามเลย เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยและเกรงใจเจ้าอาวาส

โดยหลังเกิดเหตุยังเจอนายโอ๊คเดินมาซื้อข้าว ตนก็ยังสอบถามว่าไปต่อยเขาทำไม นายโอ๊คบอกว่า ลุงเหน่งบอกว่าหลานเขาเจ๋งกว่านายโอ๊ค รอให้หลานออกมาจากคุกก่อน นายโอ๊คจะได้เจอแน่ แต่ลุงเจ๋งกว่าหลานอีก นายโอ๊คจึงเกิดอาการไม่พอใจ ลงมือทำร้ายตามในคลิป โดยขณะนั้นนายโอ๊คไม่มีท่าทีสำนึก และยังท้าทายให้ตำรวจมาจับ โดยบอกว่าไม่กลัวตำรวจ จับตนเองให้ได้ก็แล้วกัน ซึ่งหลังจากวันนั้นตนก็ไม่เห็นนายโอ๊คอีก

keyboard_arrow_up