“เท่ห์ อุเทน” มีลูก 2 คนพอ รับเป็นคนมีลูกยาก (คลิป)

หลังจากนักร้องเสียงนุ่ม เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ได้ลูกชายสมใจแล้ว ซึ่งกว่าจะมีลูกชายได้ ก็ใช้เวาเกือบ 7 ปี หลังจากมีลูกสาวคนแรก ล่าสุดพี่เท่ห์ก็ได้เผยว่าเป็นโชคดีที่ได้ลูกชาย เพราะทั้งตั้งเองและภรรยาเป็นคนมีลูกยาก แต่น้องอายุห่างกันเกือบ 7 ปี มีปัญหาเรื่องการเลี้ยงดูไหม

เป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว?
“คนโตชื่อน้องพริม 7 ขวบกว่า คนเล็กลูกชายชื่อน้องไพร์ม”

สมใจแล้วได้ทั้งลูกสาวลูกชาย?
“ครับผม ต้องบอกว่าเป็นความโชคดีของพี่ พี่เป็นคนมีลูกยาก ทั้งพี่และภรรยา น้องพริมก็ปรึกษาคุณหมอ ฉีดเชื้อ น้องไพร์มฝังตัวอ่อน เราไม่ได้คัดเพศ เชื้อก็น้อย เป็นโชคสองชั้น ท้องแล้วตรวจแล้วได้ลูกชาย ตอนแรก เราก็คิดว่าจริงเหรอ หรือคุณหมอพูดให้ดีใจ จนวันที่อัลตร้าซาวด์ได้ ก็เห็น เป็นเด็กผู้ชาย ก็ตื่นเต้น สมใจทุกคน คุณย่า คุณปู่ไม่อยู่ คุณป้า อากงอาม่า”

2 คนพอหรือยัง?
“ถือว่าโชคดีแล้วนะที่มีสองคน บางคนที่เป็นแบบพี่ บางคนไม่มีเลย เพื่อนๆ หลายคนที่แนะนำให้ไปทำ ยังไม่ประสบความสำเร็จ โชคดีที่ลูกมาเกิดด้วย”

ตอนนี้ปิดแล้ว?
“ปิดแล้ว”

เห่อน้องมากไหม?
“พี่ไม่เห่อเท่าไหร่ แต่มันก็เห่ออยู่แล้ว เดี๋ยวลูกสาวน้อยใจ แต่พี่สาวเห่อน้องมาก กอดหอมทุกวัน”

เขาอายุห่างกันเท่าไหร่?
“7 เกือบ 8 ปี”

พออายุห่างกันเยอะ มีปัญหาการเลี้ยงดูไหม?
“6 เกือบ 7 ปีสิ แต่พี่มองแล้วไม่มีปัญหาอิจฉากันนะ จะบอกว่าไม่มีเลยเป็นไปไม่ได้ 100 มีสัก 10 ในช่วงแรกๆ ในช่วงที่แม่ท้อ งและในช่วงที่แม่ผ่าคลอดใหม่ๆ แม่ก็อุ้มไม่ได้ แม่เริ่มไม่อุ้มเขาตั้งแต่ 3 เดือน เรากลัวมีปัญหากับสุขภาพน้อง หักลบก็เกือบปีที่แม่ไม่อุ้มเขา ก็เป็นปกติที่เขาจะน้อยใจ แต่คำพูดที่เราสื่อสารเขา ที่เมื่อก่อนแม่อุ้มพ่ออุ้ม หนูไม่ต้องเสียใจหรอก เพราะว่าแม่ก็อุ้มน้องพอๆ กับที่อุ้มหนู แต่คุณพ่อเนี่ยอุ้มหนูมากกว่าตอนที่หนูยังเล็กๆ เนื่องจากตอนเล็กๆ หนูไม่ให้อุ้ม จะให้แม่อุ้ม ตอนนี้พ่ออุ้มลูกสาวคนโตมากกว่า”

ตอนนี้เขาก็เข้าใจแล้ว?
“สบายมาก เล่นกับน้องทุกวัน หอมจนน้องรำคาญ”

keyboard_arrow_up