“นก ฉัตรชัย” เผย “ดอม” ลูกชาย เปลี่ยนไปหลังสึก (คลิป)

หลังจากที่ ดอม พีรดนย์ ลูกชายคนเล็กของพ่อนก ฉัตรชัย และแม่นก สินใจ เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เป็นเวลานานกว่า 20 วัน ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่ปลื้มไม่เบา ล่าสุดทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ทีวี ได้เจอพ่อนก ฉัตรชัย ก็เลยแอบกระซิบถามว่าหลังจากสึกมาแล้ว ลูกชายคนนี้ของเราเป็นอย่างไรบ้าง

“ก็ดูดีขึ้นนะครับ จากที่เงียบๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร เริ่มมีการพูดคุยมากขึ้น ปกติจะมีไลน์กรุ๊ปของครอบครัว คนนี้ก็จะออกมาคุยเรื่องนั้น คนนั้นก็จะมาคุยเรื่องนี้ เขาจะไม่ค่อยคุย จะเก็บตัว แต่ตอนนี้เริ่มเข้ามาคุยกับพ่อแม่”

เหมือนธรรมะช่วยขัดเกลาจิตใจเขา?
“จริงๆ การบวชต้องเข้าไปแล้วศึกษาธรรมะ ก็ควรจะต้องเข้าไปบวชเรียนจริงๆ ซึ่งใครได้มาก ได้น้อย ก็แล้วแต่คน ก็ไม่ได้บอกว่าลูกชายเราจะได้มาเยอะ หรือได้มาน้อย แต่เขาก็ได้กลับมา”

เขาขอบวชเองเลยหรือเปล่า?
“เขาอยากบวชเอง เพราะครบกำหนดแล้ว คือเรียนจบแล้ว อายุได้แล้ว เขาเลยอยากบวช”

ภูมิใจไหม?
“ก็เป็นธรรมดาที่คนเป็นพ่อเป็นแม่มีความปลื้มใจ ที่ลูกบวชให้ ทดแทนบุญคุณ เข้าไปเรียนศึกษาธรรมะ คนเราต้องการธรรมะนะ เพราะคนที่อยู่ในศีลในธรรม พี่นกว่าก็ทำให้สังคมสงบสุข ทำให้โลกน่าอยู่”

สิ่งที่ลูกชายเราเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดหลังบวชเสร็จคืออะไร?
“เขาเริ่มทำงานก่อนบวชอยู่แล้ว เขาก็ทำโฆษณาบ้าง ฟรีแลนซ์หนังฝรั่งบ้าง แต่ตอนนี้เหมือนจะมีงานค่อนข้างใหญ่นิดนึง ทำกับหมาก ปริญ เพราะเขาสนิทกัน ก็น่าจะมีโปรเจกต์นี้ที่จะพิสูจน์ความสามารถที่เขาเรียนมา ผมก็คอยติดตามอยู่เหมือนกัน”

เป็นอะไรบอกได้ไหม?
“ต้องให้เจ้าตัวกับหมากมาเปิดเผยดีกว่า พี่ไม่แน่ใจว่าเขาอยากให้เปิดเผยหรือยัง แต่ก็น่าจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้”

keyboard_arrow_up