นางกวักหลบไป! ‘กุมารทอง’ ของจริง มาช่วยขายหมูสะเต๊ะ (คลิป)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัยจัดให้มีกิจกรรมตลาดปสาน ซึ่งเป็นตลาดโบราณ มีทั้งของใช้ ของกิน ของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย มีร้านขายหมูสะเต๊ะร้านหนึ่งมีกลยุทธ์เรียกลูกค้า ได้น่ารักน่าเอ็นดู ลองไปชมกันก่อนว่าร้านนี้เขาเรียกลูค้ากันอย่างไร

เสียงร้องเรียกลูกค้ามาซื้อหมูสะเต๊ะ ของน้องนาย ลูกชายเจ้าของร้าน “หมูสะเต๊ะ แม่ฉุย กุมารทอง” ที่สวมใส่ชุดกุมารทอง เกล้าจุก ตัดผมแกะลายแบบวัยรุ่น ร้องดังเป็นระยะ ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวที่ไปเดินซื้อของในตลาดปสาน ได้เป็นอย่างดี

คุณแม่ของน้องนาย กล่าวว่า ลูกค้าที่มาซื้อต่างชอบใจที่น้องนาย สามารถช่วยเหลือครอบครัวค้าขายได้ สอบถามทราบว่าแต่ละวันคนในครอบครัวช่วยกันจัดเตรียม หมัก เสียบ หมูสะเต๊ะ ซึ่งครอบครัวมีรายได้จากการขายหมูสะเต๊ะเป็นหลัก

น้องนาย ก็โตมาพร้อมๆกับเห็นและคุ้นเคยมาแต่เด็ก เวลาออกมาขายก็พามาด้วย แรกๆก็ช่วยเรียกลูกค้าแบธรรมดา แต่วันหนึ่งด้วยความทะเล้นของน้อง พูดไปกระดกลิ้นรัวๆแบบนี้ จนเป็นที่มาของไสตล์การเรียกลูกค้า

ส่วนเสื้อผ้านั้น ด้วยความที่น้องนายเป็นเด็กตัวเล็กแต่กินเก่ง กินแล้วไม่ค่อยโต เหมือนกุมารทอง พอทาง ททท.จัดกิจกรรม และขอความร่วมมือให้แต่งกายด้วยผ้าไทย จึงลองหาชุดกุมารทองมาให้ใส่ ซึ่งก็เหมาะกับน้อง จนเป็นจุดขายของร้าน และลูกค้าเรียกกันติดปากว่า หมูสะเต๊ะกุมารทอง แทนที่จะเป็นหมูสะเต๊ะแม่ฉุย

ส่วนการออกมาช่วยขายนั้น น้องจะมา 2 วันเท่านั้น คือวันศุกร์ที่ตลาดปสาน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และวันเสาร์ ที่ถนนคนเดิน ริมน้ำยม อ.เมืองสุโขทัย เพื่อให้น้องได้มีเวลาดูหนังสือ และพักผ่อน

สำหรับตลาดปสาน ไม่ไดจัดทุกวัน แต่จะจัดขึ้นทุกวันศุกร์ต้นเดือน เท่านั้น ใครที่อยากจะไปเที่ยว ก็ต้องรอเดือนหน้า.

keyboard_arrow_up