รวบได้อีกราย! ตำรวจแก๊งอุ้มรีดทรัพย์ สอบเค้น-นำตัวคุมขัง (คลิป)

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 61 เวลา 21.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนจ.ปทุมธานี ได้นำร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตร รองสารวัตรสืบสวนสน.พลับพลาไชย ผู้ต้องหามาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจ.ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง  จ.ปทุมธานี หลังถูกจับกุมในความผิดคดีอุ้มฆ่ารีดทรัพย์ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ภายหลังทราบว่าได้หนีมากบดานในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ (เพิ่มเติม บุกพิสูจน์จุดทิ้งศพ 1 ในแก๊ง ตร.อุ้มรีดทรัพย์ ชัด ยิงที่อื่นโยนหมกป่า คาดฆ่าตัดตอน (คลิป))

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมร.ต.อ.เฉลิมชัย ได้ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก 4 ประตูหมายเลขทะเบียนกง-1932 บุรีรัมย์ ด้านหลังรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพรถมีแผ่นสติ๊กเกอร์สีดำติดบริเวณหน้ารถฝากระโปรงและหลังคาเพื่อปกปิดซ่อนเร้นสีรถไว้อำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ขณะผ่านจุดตรวจ นอกจากนี้ยังพบป้ายทะเบียนอีกจำนวน 3 แผ่นที่ใช้สับเปลี่ยนทะเบียนรถเพื่อใช้ในการขับรถหลบหนี

การสอบสวนมีพ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี, พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธิ์ทานนท์ ผกก.สอบสวนสภ.คูคต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงได้นำตัวไปเข้าห้องขังที่สถานีตำรวจภูธรคูคต โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดชุดเวรยามเฝ้าห้องควบคุมเกรงว่าผู้ต้องหาจะเครียดแล้วจะทำร้ายตัวเอง ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในวันนี้ (15 พ.ค. 61) เวลาประมาณ 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี

สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้มีทั้งสิ้น 7 คน ได้ตั้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวได้แก่ ร.ต.อ.เฉลิมชัย สุติบุตรรองสว.สส.สน.พลับพลาไชย 2, นายประทาน ศรีจันทร์ เป็นผู้มีส่วนร่วมในการกระทำผิดโดยมีหน้าที่ชี้เป้า จับได้วันที่ 7 พ.ค. 61 ที่จ .สระแก้ว, นายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม ถูกพบเป็นศพในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา, นายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ถูกจับกุมแล้ว ส่วนอีก 3 คน ยังคงหลบหนี ได้แก่ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อผบ.หมู่งานสืบสวนสน.ประเวศ ต้นสังกัดให้ออกจากราชการไว้ก่อน, นายธีระยุทธ จันทร์มี(ตำรวจสน.ประเวศ) และนายพรพิชัย เจริญสุข

keyboard_arrow_up