คนขับเมล์สาย 8 อายสื่อ เปิดฉากชกกันเองแค่เข้าใจผิด ปัดแย่งคน – เจ้าของยันอบรมดี (คลิป)

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปคนขับรถเมล์สาย 8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ ชกต่อยกัน พร้อมข้อมูลระบุ เกิดการแย่งลูกค้าก่อนมีเรื่องมีราว (อ่าน: ปะทะเดือด! คนขับรถเมล์สาย 8 สองคัน แลกหมัดโชว์ผู้โดยสาร หลังจอดรถเบียดกัน)

นายทิน อายุ 52 ปี คนขับรถเมล์สาย 8

วันนี้ (14 พ.ค. 61) นายทิน อายุ 52 ปี คนขับรถเมล์สาย 8 ผู้ที่ถูกชกต่อย เปิดเผยว่า วันนี้ขณะที่ตนกำลังขับรถอยู่แถว 5 แยกลาดพร้าว มีรถเมล์สาย 8 อีกคันตามหลังมา ตนจึงต้องการออกขวา เพื่อหลบให้คันหลัง แต่รถคันหลังกลับแซงขึ้นมา ทำให้รถเบียดกัน จากนั้นตนจึงจอด โดยตั้งใจจะลงไปพูดคุย ซึ่งเมื่อกระเป๋ารถลงมา ตนจึงขอค่ากระจกรถที่แตก ประมาณ 100 บาท จากนั้นคนขับได้ถอดเสื้อเดินลงมา พร้อมชกต่อยตน และกระเป๋ารถเมล์ ซึ่งเป็นแฟนคนขับก็ได้เข้ามาช่วยรุมทำร้ายตน จนทำได้รับบาดเจ็บที่จมูกและหางตาขวาเล็กน้อย

นายทิน ให้สัมภาษณ์

ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน อีกฝ่ายคิดว่าตนจะเข้าไปหาเรื่อง โดยยืนยันไม่มีการแย่งลูกค้ากันแต่อย่างใด และตั้งแต่เกิดเรื่องตนยังไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด ส่วนที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่า สาย 8 มีปัญหาเยอะน่าจะเป็นเพราะสาย 8 มีรถอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีปัญหามากกว่าสายอื่นๆ

นางบังอร มั่นคง หรือ เจ๊หมวย เจ้าของรถเมล์สาย 8 ให้สัมภาษณ์

ด้าน นางบังอร มั่นคง หรือ เจ๊หมวย เจ้าของรถเมล์สาย 8 กลุ่มบริษัท ทรัพย์ 88 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้น เป็นรถเมล์ในกลุ่มบริษัทของตนทั้ง 2 คัน ซึ่งเบื้องต้นได้เรียกมาสอบถามแล้ว พบว่าทั้ง 2 คนเคยมีปัญหาส่วนตัวกันมาก่อน โดยนายทิน เพิ่งย้ายมาขับที่บริษัทตนเป็นวันแรก เพราะต้องการหาค่าเทอมให้ลูก
ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเรียกคุยทั้ง 2 ฝ่ายอีกรอบ ก่อนพิจารณาพักงาน หลังจากนั้นจะต้องไปจ่ายค่าปรับที่ ขสมก. ตามโทษต่อไป ทั้งนี้ยืนยันว่ารถทั้ง 2 คันไม่ได้แย่งลูกค้ากันแต่อย่างใด

นางบังอร พูดคุย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

นอกจากนี้เรื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์รถเมล์สาย 8 นั้น ตนเองก็เสียใจที่คนคิดแบบนั้น เพราะตนก็อยากให้บริการที่ดี โดยทุกเช้าก่อนออกรถจะเรียกอบรมพนักงานโดยตลอด ทั้งเรื่องการแต่งกาย และการขับรถเร็ว ซึ่งก็มีกฎว่าห้ามแซงคิวกันเอง เกิน 2 คัน ไม่เช่นนั้นจะถูกพักงาน ยืนยันตนเองก็อยากให้ลูกค้าประทับใจ

keyboard_arrow_up