รวบ “ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน” ไล่ยิงรถหนุ่มปทุมฯ – อ้าง เข้าใจผิดคิดว่าพาเมียหนี

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืนติดตามไล่ยิง นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขณะขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนด์เทา โดยมี น.ส.ศิรินันท์ ดวงจันทร์ นั่งไปด้วย ไปตามถนนเลียบคลองสาม โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้เสียหายจำนวน 3 นัด จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่นำตัว นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ มาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

วันนี้ ( 14 พ.ค.) พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ  ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ชาวบ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี

ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้

ในข้อหา พยายามฆ่า, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันควร พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ ซึ่งหลังเกิดเหตุคนร้ายเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเป็นของรถคันอื่น พร้อมชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืนขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 5 นัด

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ให้สัมภาษณ์

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อค่ำวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30 น. ระหว่างที่ นายอานนท์ มณีวงษ์ และ น.ส.ศิรินันท์ ดวงจันทร์ ได้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนด์เทาไปตามถนนเลียบคลองสาม จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนติดตาม บังคับให้ผู้เสียหายหยุดรถ เมื่อผู้เสียหายยังไม่หยุดรถ จึงชักและแสดงอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้เสียหายจำนวน 3 นัด ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย เมื่อผู้เสียหายหยุดรถ คนร้ายยังลงจากรถจักรยานยนต์ เดินเข้าไปหาผู้เสียหาย ถามหาภรรยาของตนเองและอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อคนร้ายสังเกตภายในรถแล้วไม่พบภรรยาตน จึงบอกว่าเข้าใจผิดและหลบหนีไป

รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนพบปลอกกระสุนและวัตถุพยานอื่นในสถานที่เกิดเหตุ การสอบสวนพยานบุคคลให้การสอดคล้องกับ ภาพนิ่ง-ภาพเคลื่อนไหว ที่เจ้าหน้าที่สืบสวนส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน พบว่าขณะเกิดเหตุคนร้ายใช้ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ จากข้อมูลในพื้นที่และการยืนยันภาพถ่ายของคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม

พล.ต.ต.สุรพงษ์ สอบปากคำผู้ต้องหา

จากการสอบสวนนายรุ่ง ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้เห็นรถเก๋งคันที่ถูกยิงจอดอยู่ที่หน้าบ้านแม่ยาย ซึ่งระหว่างนั้นตนทะเลาะกับภรรยา และภรรยายได้หนืออกจากบ้าน ตนจึงคิดว่ามาอยู่ที่บ้านแม่ยาย จังหวะนั้นรถคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าบ้านพอดีและขับออกไป ตนจึงขับตามและใช้มือเคาะที่กระจก แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหนี ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมายิงใส่ไป 3 นัด ด้วยมือซ้ายข้างที่ไม่ถนัดก่อนที่จะเห็นรถชลอจอดข้างทาง ตนจึงได้เข้าไปเปิดประตู ก่อนถามว่าเมียกูขึ้นรถมาด้วยไหม แต่เมื่อไม่พบก็เลยจะขับรถกลับ แต่ผู้เสียหายบอกว่าถูกยิง ตนจึงบอกว่าไหวไหม ถ้าไหวให้ไปโรงพยาบาลก่อน จากนั้นผู้เสียหายได้รถก็ขับออกไป ตนจึงได้กลับมาที่บ้านและเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามมาจับกุมตัวได้

อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

ส่วนอาวุธปืนพกสั้น แบบกึ่งออโตเมติก ขนาด 11 มม. ผู้ต้องหา ได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครอง หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนตรวจยึดเป็นของกลางส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาสตร์ เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต่อไป

keyboard_arrow_up