ขึ้นฝ้าปุ๊ปจะออกบ้านไหนก็ได้!? อุทาหรณ์ซื้อบ้านใหม่ ลูกบ้านร้องเพจดังโจรย่องขึ้นบ้าน

ลูกบ้านร้องโครงการดังทำพิษ ซื้อบ้านเกือบ 3 ล้านบาท อยู่ได้แค่ปีกว่า เกิดเสียงดังกุกกั่กตลอด ผลสุดท้ายพบฝ้าบ้านเป็นโพรง ลักษณะคล้ายกับถูกโจรขึ้นบ้าน

จากกรณีมีลูกบ้านรายหนึ่งร้องทุกข์ผ่านเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่า ฝ้าที่เชื่อมต่อกับเพดานมีร่องรอยการถูกงัดแงะ ซึ่งบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวก็ร่องรอยการงัดแงะบริเวณฝ้าหลังคาเช่นกัน เมื่อแจ้งฝ่ายนิติบุคคลกลับไม่ได้รับการติดต่อเพื่อดำเนินการแก้ไข หลังจากนั้นก็ไปดูที่สำนักงานหมู่บ้าน พบรอยนิ้วมือ และมีคราบ ลักษณะคล้ายคราบเลือด ซึ่งโครงการแจ้งแค่ว่าเป็นรอยนิ้วมือของช่างไฟ ที่เคยมาซ่อมนานแล้ว มิหนำซ้ำประตู หน้าต่างของสำนักงานถูกเปิดทิ้งไว้ จึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย และอยากเตือนภัยประชาชนที่กำลังจะซื้อบ้าน อยากให้ดูดีๆ ก่อน

คุณรดา แย้มศิริ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี พูดคุย น.ส.ปัญฑารีย์ เหลิงปิยะธรรม อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ซื้อบ้านหลังนี้มาปีกว่าแล้ว ซึ่งก็จะได้ยินเสียงกุกกั่กๆตลอดเวลา แต่ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมาสอบถามจากเพื่อนบ้านว่า ตอนกลางคืนได้ทำอะไรบริเวณบ้านหรือไม่ จนเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ตนกำลังเข้าห้องน้ำ ก็สังเกตเห็นว่าฝ้าบนเพดานเปิดอยู่ ด้วยความกลัว และคิดว่าใครมาทำอะไรในบ้าน เพราะปกติแล้วบ้านหลังนี้ตนจะอยู่กับแฟน 2 คน จึงรีบวิ่งเข้าห้องนอน และรีบโทรศัพท์บอกแฟน ซึ่งแฟนบอกให้วีดีโอคอล

ผู้เสียหาย

เมื่อแฟนเห็นฝ้าเปิด ก็บอกให้รีบไปแจ้งสำนักงานนิติบุคคลของหมู่บ้าน ซึ่งก็ไม่พบเจ้าหน้าที่ พบเพียงแม่บ้าน ซึ่งตนก็เลยแจ้งว่าบ้านของตนมีปัญหา ช่วยหาช่างมาดูบ้านให้ที ซึ่งหลังจากนั้นน้องก็มาอยู่ที่บ้านเป็นเพื่อน และไปแจ้งที่สำนักงานอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาตรวจสอบบ้านให้ จนกระทั่งน้องของตนปีนขึ้นไปบนฝ้า กลับเห็นว่าแผ่นอลูมีเนียมกั้นบ้านแต่ละหลัง ถูกหักออกเป็นช่องทาง คล้ายกับว่ามีอะไรผ่านตรงนี้ ทางเจ้าหน้าที่หมู่บ้านจึงแนะนำให้ตนไปแจ้งความ


หลังจากนั้นตนได้ไปแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบบริเวณบ้านให้ รวมทั้งปีนขึ้นไปบนฝ้า พบว่าอะลูมิเนียมที่กั้นระหว่างบ้านถูกหักออกเป็นทางยาว ซึ่งใครก็ตามที่ขึ้นไป สามารถเดินผ่านเหล็กอะลูมีเนียมแล้วเดินออกบ้านไหนก็ได้

นอกจากนี้ตนได้บอกกับช่างไว้แล้วว่า ช่วยมาทำบ้านให้หน่อย โดยทำให้แน่นหนาขึ้น ซึ่งทางช่างของหมู่บ้านแจ้งว่าทำไม่ได้ ในเมื่อโครงสร้างเป็นแบบนี้ จะไปแก้ได้อย่างไร ถ้าอยากทำต้องทำเอง หลังจากนั้นก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย กระทั่งวันที่ 13 พ.ค. 61 หรือวานนี้  เจ้าหน้าที่โครงการดังกล่าวได้ติดต่อมาบอกว่าอยู่ระหว่างการประชุมหารือ

ส่วนที่ตัดสินใจซื้อบ้านนี้ เพราะว่าใกล้กับบ้านแม่ หากมีเหตุ หรือเรื่องฉุกเฉิน ก็สามารถติดต่อแม่ได้ทันที และอีกอย่าง บ้านที่ซื้อ ก็เลือกให้อยู่โซนหน้าใกล้ป้อมยาม เพราะคิดถึงความปลอดภัย แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

ด้านนายศรัน อุจจภูรีย์ อายุ 31 แฟนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ไปที่บ้านของนิติบุคคลหมู่บ้าน พบว่ารั้วด้านหน้าไม่ได้ล็อกไว้ ล็อกเพียงประตูหน้าเท่านั้น ส่วนประตูหลัง และหน้าต่างถูกเปิดทิ้งไว้ ตนจึงเข้าไปดูบริเวณฝ้าของบ้าน ก็พบว่าถูกเปิดไว้ รวมทั้งมีครอบเลือดอยู่ด้วย จึงรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย

โดยหลังจากพูดคุยเสร็จ ทางผู้เสียหายได้พาขึ้นไปดูฝ้าในห้องน้ำชั้น 2 เมื่อทีมข่าวเข้าไปดู ก็พบว่าฝ้าที่ปิดนั้นดูไม่ค่อยแข็งแรง เหมือนแค่นำแผ่นฝ้ามาวางปิดเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรล็อค หรือกดทับไว้ และเมื่อทีมข่าวเปิดฝ้าออก เพื่อที่จะดูว่าใต้หลังคามีอะไรบ้าง ก็พบว่าด้านในเป็นโพรงขนาดใหญ่ มีแค่เหล็กอลูมีเนียมบางๆ กั้นอยู่ระหว่างบ้าน ซึ่งมีจุดหนึ่งที่อลูมีเนียมถูกหักออก คล้ายกับว่าเป็งช่องสำหรับเดินผ่าน

keyboard_arrow_up