อยากคิดอะไรก็คิด! ‘บ้าบิ่น-เจ๊เกียว’ เมินคลิปเสียงหลุด ยันคนปล่อยต้องรับผิดชอบ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก มีการเปิดเผยคลิปเสียงเกี่ยวกับคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ซึ่งในคลิปมีเสียงชายรายหนึ่งที่เสียงคล้ายครูปรีชา กำลังคุยกับผู้หญิงเรื่องเงิน 1 ล้านบาท โดยสาระการสนทนาได้พูดถึงการที่ชายรายนี้ได้ชักชวนผู้หญิงไปออกรายการโทรทัศน์ โดยอ้างว่าเป็นความต้องการของนายตำรวจรายหนึ่ง

นอกจากนี้ อีกคลิปหนึ่งที่มีการเผยแพร่ ซึ่งเป็นคลิปเสียงชายคนเดิม พูดคุยกับผู้หญิงอีกรายที่ถูกเรียกว่า คุณย่า โดยชายรายนี้พูดคุยในลักษณะที่เล่าให้หญิงรายดังกล่าวฟังว่า ขนาดผมหน้าตาไม่ดี ก็ยังมีคนเสนอตัวอยากให้ไปดูแล ซึ่งโลกออนไลน์มีการตั้งข้อสังเกตว่า ชายในคลิปเสียงอาจจะเป็นครูปรีชาหรือไม่

วันนี้ (14 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวไปดูพื้นที่ ตลาดเรดซิตี เพื่อสอบถาม เรื่องนี้ กับ นางปณัญชยา สุขผล หรือ เจ๊เกียว และ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น”  เจ๊เกียวบอก เพียงสั้นๆ ว่ายังไม่ได้ฟังคลิป แต่เท่าที่มีคนพูดให้ฟัง ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีมูลเลย แต่ไม่รู้ว่าคลิปนี้มาได้ยังไง

นางปณัญชยา สุขผล หรือ เจ๊เกียว

ขณะที่ เจ๊บ้าบิ่น บอกว่า ไม่คิดยังไงกับคลิปนี้ คิดว่าประเทศไทยเป็นอิสระเสรี อยากคิดอะไรก็คิด อยากปล่อยอะไรก็ปล่อย แต่คนเราทำอะไรต้องรับผิดชอบ

นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น”

ทางด้าน นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความครูปรีชา ยืนยัน คลิปเสียงส่วนแบ่ง 1 ล้านบาท ไม่มีผลกับคดี เนื่องจากเป็นการพูดคุยกันหลังจากเหตุการณ์ที่ครูปรีชาทำลอตเตอรี่ตก และครูปรีชาเพียงต้องการได้ลอตเตอรี่คืน ซึ่งจะให้เงิน 1 ล้าน หรือจะให้ 10 ล้าน ก็สามารถพูดได้ ทั้งนี้ ตนมองว่า คนปล่อยคลิปต้องการทำให้ครูปรีชาและพวกแตกแยกกัน และทำให้หวาดระแวงซึ่งกันและกัน แต่ก็ไม่มีผลกระทบต่อคดีแน่นอน

ส่วนเรื่องที่ในคลิประบุว่า มีแม่ค้าลอตเตอรี่ เสนอขอเป็นภรรยาครูปรีชานั้น ทนายวรยุทธ มองว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะครูปรีชาเป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี อาจเป็นการพูดหยอกล้อ และเสียงในคลิปครูก็บอกแล้วว่า ครูรักครอบครัว คงเป็นแค่คนพูดเล่นกันเท่านั้น

keyboard_arrow_up