เปิดภาพนาที “สันธนะ” น้ำตาคลอคุยผ่านรั้วบ้าน ห่วงลูกถูกคุมตัว – ลูกเชื่อพ่อโดนแกล้ง (คลิป)

วันนี้ (11 พ.ค. 61) ภายหลังจาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการ คณะทำงานสืบสวนสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กลุ่มผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง รวมตัวร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ที่เรียกรับผลประโยชน์ เก็บค่าคุ้มครอง นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ตามที่ศาลได้อนุมัติหมายจับข้อหากรรโชกทรัพย์ พร้อมพวกรวม 11 คน รวม 45 หมาย โดยตากการตรวจค้นไม่พบตัว พ.ต.ท.สันธนะ แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการอายัดเอกสารภายในห้องไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

บริเวณหน้าบ้านพักของ พ.ต.ท.สันธนะ

ล่าสุด ในช่วงค่ำ ที่บริเวณบ้านพักของ พ.ต.ท.สันธนะ มีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบอยู่บริเวณโดยรอบ โดย พ.ต.ท.สันธนะ เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ตนทราบจากข่าวมาจากสื่อว่าถูกออกหมายจับในข้อหากรรโชกทรัพย์ และทราบดีว่าข้อหานี้สามารถข้ออนุมัติหมายจับได้ทันที แต่ตนขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ได้รับ ส่วนตัวคิดว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่อยากได้ตัวตนอย่างมาก เนื่องจากตนมีเอกสารโคตรโกงอยู่ แต่ไม่ขอบอกว่าเป็นเอกสารอะไร แล้วการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นก็ไม่มีโอกาสได้เจอเอกสารนี้

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล

พ.ต.ท.สันธนะ มั่นใจว่าตนเองไม่เคยมีพฤติกรรมเก็บส่วย หรือกรรโชกทรัพย์แม่ค้า ซึ่งยืนยันในความบริสุทธิ์ โดยวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) เวลาประมาณ 06.00 น. ตนได้ประสานมอบตัวกับผกก.สน.โชคชัย ให้มารับตัว พร้อมต่อสู้คดีและจะฟ้องกลับทุกคนที่ใช้อำนาจ

ต่อมา เวลาประมาณ 21.10 น. พ.ต.ท.สันธนะ ได้โทรศัพท์ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย แจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) ไม่สามารถเดินทางมารับตัวได้แล้ว เนื่องจากทางติดราชการ แต่ พ.ต.ท.สันธนะยืนยันว่า แม้ผู้กำกับจะไม่สามารถมารับตัวตนได้ ก็สามารถส่งนายตำรวจยศอื่นมาได้ แต่ต้องมีบันทึกการจับกุมอย่างถูกต้อง ซึ่งตนจะไม่เดินทางไปที่สถานีตำรวจเองอย่างแน่นอน เพราะหากออกจากบ้านเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเข้ามาล็อกตัว กลายเป็นว่าตนถูกจับกุม ไม่ใช่การมอบตัวด้วยตนเอง

ผกก.สน.โชคชัย (ขวา) พูดคุยกับชายที่ปีนออกมาจากรั้วบ้าน (เสื้อสีน้ำเงิน)

ต่อมาเวลา 21.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายหนุ่มรายหนึ่งปีนรั้วออกมาจากบ้านของ พ.ต.ท.สันธนะ ซึ่ง พ.ต.อ.สุพล ได้นำตัวมาสอบถามพร้อมขอดูบัตรประชาชน โดยชายรายดังกล่าวให้ข้อมูลว่าเป็นลูกของ พ.ต.ท.สันธนะ ปีนออกมาเพื่อจะออกไปพักที่บ้านอื่นเพื่อเตรียมจะไปมหาวิทยาลัยในตอนเช้า แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อรอให้เจ้าของบ้านออกมายืนยันความสัมพันธ์ เนื่องจากที่อยู่ตามบัตรประชาชนและเลขที่บ้านไม่ตรงกัน

นายพสิฐ ประยูรรัตน์ บุตรชาย พ.ต.ท.สันธนะ

โดยต่อมา ทราบชื่อชายรายดังกล่าวคือ นายพสิฐ ประยูรรัตน์ ซึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า เป็นห่วงว่าพ่อตัวเองจะถูกกลั่นแกล้ง เพราะข้อหาที่พ่อตัวเองได้รับนั้นเป็นข้อหาเล็ก ๆ ยอมรับว่านิสัยของพ่อคือเป็นคนพูดมาก ซึ่งตนก็ไม่ชอบ นิสัยที่โผงผางก็อาจทำให้คนอื่นไม่ชอบได้ ซึ่งตัวเองไม่เห็นด้วยกับบางอย่างที่พ่อตัวเองทำ ถึงจะเป็นลูกแต่ก็อยากมีสิทธิ์พูด ส่วนประเด็นที่พ่อโดนกลั่นแกล้ง ตนก็ไม่แน่ใจว่าสาเหตุมาจากอะไร เพราะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทำงานของพ่อ

นายธำรง (เสื้อขาว) เข้ามาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ว่าเป็นญาตินายพสิฐ

หลังจากนั้น เวลา 22.05น. นายธำรง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นญาติของนายพสิฐ เข้ามาพบกับ พ.ต.อ.สุพล เพื่อจะขอนำตัวกลับไปบ้านพักย่านพระราม 9 โดยนายพสิฐปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้ปีนรั้วออกมา ดังนั้นตำรวจจึงได้เชิญตัวไปพูดคุยที่ สน.โชคชัยต่อไป

พ.ต.ท.สันธนะ ตะโกนออกมาจากช่องบริเวณประตูรั้วบ้าน ภายหลังลูกชายถูกควบคุมตัว

ในระหว่างนั้นพ.ต.ท.สันธนะ ได้ตะโกนออกมาจากช่องบริเวณประตูรั้วบ้านว่า “พวกคุณไม่มีวันได้หรอก เอกสารโคตรโกง” พร้อมกล่าวยืนยันว่าลูกชายของตนต้องการที่จะออกไปนอกบ้าน แต่ระหว่างนั้นตัวเองทำธุระอยู่ในบ้าน จึงไม่มีใครเปิดประตู ลูกชายไม่รอ จึงตัดสินใจปีนออกมาเอง และพ.ต.ท.สันธนะยังบอกด้วยนำเสียงสั่นเครือว่า ตัวเองเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชาย “ทำพ่อไม่ได้ ทำลูก อยากทำ ให้มันรู้ไปประเทศนี้” พร้อมฝากฝังให้นายธำรงช่วยดูแลลูก เพราะยังกังวลว่าหากตัวเองออกจากบ้านไปตอนนี้ ก็อาจจะถูกจับกุมได้

พ.ต.ท.สันธนะ เปิดบ้านให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปสัมภาษณ์

เวลา 22.45 น. พ.ต.ท.สันธนะ ได้เปิดประตูบ้านให้ผู้สื่อข่าวเข้าไป และให้สัมภาษณ์ว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของพ่อตน ซึ่งการเปิดบ้านเพราะคุณพ่อต้องการให้ตนเป็นตัวแทนมาขอบคุณสื่อฯ ที่ช่วยติดตามนำเสนอข่าว พร้อมทั้งยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองว่า การเก็บเงินดังกล่าวเป็นการเก็บค่าส่วนกลาง วอนขอให้ผู้ค้าอย่าตกเป็นเหยื่อ โดยหากผู้ค้าคนใดคิดว่าตัวเองกรรโชกเรียกทรัพย์จริง ก็ขอให้ไปชี้ตัวที่โรงพักในวันพรุ่งนี้ได้

ตนยืนยันว่าไม่เคยหลบหนี เมื่อศาลอนุมัติหมายจับ ก็พร้อมจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยวันนี้ตนเห็นข่าวว่ามีข่าวการบุกค้นคอนโดฯ ซึ่งที่คอนโดฯ ดังกล่าวตนไม่ได้เข้าไปพักบ่อยนัก และสาเหตุที่เข้ามาที่บ้านหลังนี้ เพราะอยากกราบเท้าพ่อตัวเองเพื่อความสิริมงคลก่อนที่จะไปต่อสู้คดี

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจยังไม่สามารถเข้าไปภายในบริเวณบ้านได้ เนื่องจากยังไม่มีการอนุมัติหมายค้น

keyboard_arrow_up