เสียหายนับล้าน!! ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เข้าสกัดทัน หวิดวอดยกหมู่บ้าน

เกิดเหตุเพลิงไม้บ้านทั้งหลังกลางหมู่บ้านหวิดลามไหม้วอดยกหมู่บ้านโชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสกัดไฟไว้ได้ทันมอดเพียงแค่หลังเดียวเสียหายนับล้านบาท

เมื่อเวลา17.00น.วันที่4มิ.ย.60เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ลืออำนาจจ.อำนาจเจริญได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่11ม.1ต.โคกกลางอ.ลืออำนาจจึงได้ประสานไปยังรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลลืออำนาจจำนวน2คันพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงมีใต้ถุนบ้านส่วนหลังบ้านต่อเติมด้วยอิฐบล็อกเป็นห้องพัก1ห้องด้านล่างโดยต้นเพลิงมาจากห้องนอนชั้นที่ยกสูงซึ่งเป็นไม้ทำให้ไฟนั้นลุกลามไปอย่างรวดเร็ว

นายประมวลจารุสินอายุ58ปีอยู่บ้านเลขที่11หมู่ที่1บ้านเครือชูดต.โคกกลางอ.ลืออำนาจจ.อำนาจเจริญเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้เปิดเผยว่าบ้านของตนตั้งอยู่กลางหมู่บ้านเครือชูดชาวบ้านวิ่งกันจ้าระหวั่นเนื่องจากเกรงว่าจะลุกลามไปไหม้บ้านหลักอื่นๆที่อยู่รอบและบ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงและไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีลมพัดแรงและบ้านเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีติดไฟง่ายในขณะเกิดเพลิงไหม้นั้นนายประมวลฯอยู่ใต้ถุนบ้านและวิ่งหนีตายอนละม่านจากนั้นชาวบ้านได้ระดมถังน้ำมาช่วยดับและในขณะนั้นไม่นานรถดับเพลิงจากอำเภอลืออำนาจกว่า3คันวิ่งเอาน้ำมาดับอย่างรวดเร็วช่วยไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้และบ้านของนายประมวลเพลิงไฟได้ไหม้เหลือแต่เสาซึ่งสาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากไฟฟ้ารัดวงจรเพราะมีเสียงดังที่สะพานไฟก่อนเกิดไฟลุกไหม้

นายไพยนต์โคระชาติผู้ใหญ่หมู่ที่1บ้านบ้านเครือชูดต.โคกกลางอ.ลืออำนาจจ.อำนาจเจริญกล่าวว่าดีที่รถดับเพลิงมาช่วยไม่เช่นนั้นวอดไปทั้งหมู่บ้านเพราะบ้านหลังนี้อยู่ใจกลางหมู่บ้านและในช่วงเกิดเพลิงไหม้มีลมแรงบวกกับบ้านเป็นไหม้สองชั้นเป็นฉนวนไฟอย่างดีจึงเกิดลุกไฟไหม้อย่างรวดเร็วคาดค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า1ล้านบาทสิ่งของเครื่องใช้วอดไปทั้งหลังและเจ้าของกำลังอยู่ในระหว่างขวัญเสียซึ่งเย็นนี้ตนจะต้องให้ไปอาศัยอยู่กับญาติในหมู่บ้านนี้ไปก่อนและวันพรุ่งนี้ทางอำเภอและทางจังหวัดจะมาช่วยเหลืออีกครั้งหนึ่งตนแจ้งทางนายอำเภอและทางผู้ว่าราชการ-ทราบแล้วท่านเป็นห่วงมากและท่านจะออกมาช่วยให้เร็วที่สุด

keyboard_arrow_up