หยุดมโน!! อ.เจษฎ์ วอนเลิกพูดเรื่องไข่ปลอม ข้าวปลอม หลังเพจดังอ้างพบแผ่นพลาสติกหุ้มไข่แดง

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ดอกจิก v.3 ได้โพสต์ภาพไข่ดาวจากร้านฟาสต์ฟู้ด โดยระบุว่า ผิวรู้สึกเนียนเกิน เมื่อใช้นิ้วจิ้มแล้วรู้สึกว่าแข็ง และไข่แดงไม่ทะลุ เมื่อเอานิ้วขยี้ดู พบว่ามีแผ่นพลาสติกหลุดออกมา ทั้งยังพยายามดึงออกจากกันก็ไม่ขาด จึงเรียกพนักงานมาสอบถามว่า ‘นี่เป็นไข่ปลอมเหรอ’ โดยทางพนักงานยืนยันว่าเป็นไข่จริง ก่อนจะข้อตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจสอบ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากร้านดังกล่าว

ล่าสุด รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ โดยระบุว่า…หยุดก่อนคุณน้อง !! มันไข่จริงนั่นแหล่ะ แต่เวลาเค้าอบทอดให้ความร้อนเพื่อทำไข่ดาวเนี่ย มันทำให้ไข่ขาวด้านบนไข่แดงแห้งจนดูเหมือนฟิล์ม แค่นั้นเอง ดูเหนียวๆ แต่ก็เคี้ยวได้ย่อยได้เพราะเป็นโปรตีน ไม่ใช่พลาสติกนะ

นอกจากนี้อาจารย์เจษฎ์ยังบอกอีกว่า…เลิกพูดเรื่องไข่ปลอม ข้าวปลอม ฯลฯ กันซะทีนะครับ

อย่างไรก็ตาม ทางเพจดอกจิกที่โพสต์ภาพและข้อความข้างต้น ได้โพตส์ข้อความตอบภายในภาพต้นเรื่องว่า…ตรงนี้ก็ไม่ได้ว่าเขาว่าเป็นไข่ปลอม หรือแผ่นพลาสติก แต่ทางลูกค้าไม่ได้คำชี้แจงจากทางแมค เขาก็แค่อยากได้คำชี้แจงแต่เงียบไป ประมาณนั้น

keyboard_arrow_up