กระจายตัวทั่วประเทศ! ไทยรับมือพายุฝนพัดถล่มต่อเนื่อง บ้านเรือนเสียหายอื้อ

หลายพื้นที่ทั่วประเทศ ยังคงได้รับผลกระทบจากพายุฝน ที่พัดถล่มในระยะนี้ ส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ที่ จ.เชียงราย นายภูวิศ วรรณพฤกษ์ ปลัดเทศบาลนครเชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าสำรวจความเสียหายภายในโรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด หลังจากค่ำวานนี้ เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนักนานกว่า 20 นาที ส่งผลให้ต้นยางอินเดียขนาดใหญ่ที่ทางโรงเรียนปลูกไว้นานกว่า 60 ปี ล้มทั้งต้น ทำให้รถยนต์ตู้ รถเก๋งและรถจักรยานยนต์ถูกทับพังเสียหาย โชคดีที่เจ้าของรถหนีเอาตัวรอดได้ อย่างไรก็ตามรถทั้ง 3 คันยังไม่สามารถนำออกได้เนื่องจากต้นยางอินเดียมีขนาดใหญ่ ต้องรอเครื่องจักรขนาดใหญ่จากทางเทศบาลหรือ ปภ. เชียงราย เข้ามาเอาต้นยางออกก่อน

ส่วนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ริมถนนพหลโยธินสายซูปเอร์ไฮเวย์ ก่อนถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย ที่หักโค่นประมาณ 7 ต้น และทับรถของประชาชนที่สัญจรไปมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บกู้รถยนต์ที่เสียหายออกออกแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ โดยทางการไฟฟ้าส่วนภูภาคจะเร่งเข้าทำการซ่อมแซมในวันนั้นคาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วันถึงจะแล้วเสร็จ

จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง เร่งสำรวจเก็บกวาดเศษวัสดุและตัดต้นไม้ที่หักโค่น พร้อมเตรียมทำการซ่อมแซมคาบ้าน หลังเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อนทำบ้านเสียหายนับสิบหลังคาเรือน โดยพบว่าหลายบ้านหลังคาสังกะสีปลิว ขณะที่บางบ้านลมได้พัดต้นไม้หักโคนทับหลังคาบ้านเสียหาย

ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ลมพายุได้พัดมาอย่างรุนแรงประกอบกับมีฝนตกตกลงมาในพื้นที่ ทำให้ต้นไม้หักโค่น และบ้านหลายหลังในพื้นที่ได้รับความเสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายรายงานให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน

จ.สงขลา หลายพื้นที่ใน จ.สงขลา ต้องเผชิญกับสภาพอากาศปิด หมอกปกคลุมหนาแน่นจากฝนที่ตกทุกวันในช่วงเย็น ส่งผลกระทบกับทัศนวิสัยในการมองเห็น โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมหาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า มีหมอกปกคลุมค่อนข้างหนาระยะการมองเห็นสั้นลง ทำให้ผู้ใช้รถต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น แต่ยังไม่กระทบกับการบิน


ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานสภาพอากาศบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองในระหว่างบ่ายถึงค่ำจากลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย และมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่

keyboard_arrow_up