ตร.บุกจับเอเย่นต์ค้ายา หนุ่มผู้ต้องหาหลบหนี ทิ้งให้แฟนสาวรับโทษแทน (คลิป)

เมื่อวันที่10 พ.ค. 61 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 745 หมู่ 4 ถ.ศรีรัตนะ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากขยายผลมาจากการจับกุมกลุ่มผู้เสพยาและให้การซัดทอดว่า ซื้อไอซ์และยาบ้ามาจาก นายอัครปกรณ์ หรือ ชาย งามบุญริด 32 ปี หรือฉายา “ชาย วัดเกาะ” ซึ่งใช้บ้านพักหลังนี้เป็นสถานที่จำหน่ายยาเสพติด

ขณะเข้าตรวจค้น นายอัครปกรณ์ ไหวตัวทัน กระโดดออกจากบ้านหลบหนีไปได้ เหลือเพียง น. ส.  สุชาดา  หรือ  ตุ่น เรืองสังข์ อายุ  30  ปี แฟนสาวอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว จากการตรวจค้นพบไอซ์ 2 ถุง น้ำหนัก 6.00 กรัม และยาบ้า 3 เม็ด อุปกรณ์การเสพ ถุงแบ่งบรรจุ ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน และอาวุธปืนอีก 4 กระบอก เป็นปืนลูกซองสั้นซุกซ่อนอยู่ในห้องครัว อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด  .22  ซุกซ่อนอยู่ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า อาวุธปืนยาว ขนาด .22  ซุกซ่อนอยู่ในซอกข้างตู้เย็น และปืนยาว ขนาด .22 ซุกซ่อนอยู่หลังทีวีพร้อมกระสุนขนาดต่าง ๆ อีก 24 นัด

จากการสอบสวน น.ส.สุชาดา ปฏิเสธว่าทั้งไอซ์และยาบ้ารวมทั้งอาวุธปืนเป็นของนายอัครปกรณ์ แฟนหนุ่มแต่ยอมรับเสพยาด้วย ทางตำรวจจึงได้ให้ น.ส.สุชาดา โทรศัพท์ไปหานายอัครปกรณ์ โดยนายอัครปกรณ์บอกให้ยอมรับผิดแทนตนเองและจะพยายามหาเงินมาช่วยเคลียร์คดีให้ในภายหลัง พร้อมกับย้ำว่ารักและเป็นห่วงมาก แม้ว่า น.ส.สุชาดา จะพยายามอ้อนวอนให้กลับมารับผิดและมอบตัวกับตำรวจเพราะตนไม่อยากติดคุก

นอกจากนี้ น.ส.สุชาดา ยังบอกอีกว่า ถูกผู้ชายหลอกให้รับผิดชอบเรื่องค้ายามาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกก็เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว เพราะแฟนคนก่อนก็ปล่อยให้ตนถูกจับในลักษณะนี้เช่นกัน และถูกจำคุกอยู่เป็นเวลา 1 ปีกว่า  เพิ่งพ้นโทษมาประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะมาคบหากับนายอัครปกรณ์ แฟนคนใหม่ที่ค้ายาเหมือนกันและเคยบอกหลายครั้งว่าอย่าเก็บยาไว้ที่บ้านสุดท้ายก็มาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก

ทั้งนี้ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์ – ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

keyboard_arrow_up