อ่วม! ขนส่งฟันผิด โชเฟอร์รถเมล์ 82 เล่นมือถือ – นายท่ารับตกใจ เห็นขยัน ไม่คิดว่าติดแชท (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวานที่ผ่านมา (9 พ.ค.)​ โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่ปรากฎภาพชายพนักงานขับรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ ร่วมบริการ ขสมก. มินิบัส สาย 82 เบอร์ 6 เส้นทางท่าน้ำพระประแดง – พาหุรัด กำลังแชทผ่านโทรศัพท์มือถือขณะที่กำลังขับรถอยู่ ซึ่งผู้ที่โดยสารได้ถ่ายคลิปวิดีโอกังวลว่าอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารได้

ภาพจากคลิปที่แชร์บนโซเชียล ขณะคนขับรถแชทผ่านมือถือ

ล่าสุดวันนี้ (10 พ.ค.) ที่ท่าปล่อยรถเมล์สาย 82 บริเวณท่าน้ำพระปะแดง คุณอัญชลี ศิริสินธ์ุ นายท่าปล่อยรถโดยสารร่วม ขสมก. สาย 82 โดยเผยว่า ปกติจะไม่ค่อยพบหน้า หรือพูดคุยกับคนขับรถโดยสารคนดังกล่าว เพราะปกติเวลารถโดยสารคันดังกล่าวเข้ามาที่ท่ารถ ก็มักจะให้กระเป๋ารถเมล์นำตารางเวลาการเดินรถมาให้นายท่าเซ็นเท่านั้น แต่ก็มีบางครั้งที่ได้เคยพูดคุยและพบหน้ากัน ก็ปกติดี ไม่ได้มีพฤติกรรมติดแชทโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด แต่ก็ไม่รู้ว่าขณะขับรถมีพฤติกรรมแบบนี้หรือไม่

อัญชลี ศิริสินธุ์ นายท่ารถร่วม ขสมก. สาย 82

อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะฝากไปถึงคนขับรถโดยสารทุกคน ให้ระมัดระวังในการขับรถ เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก อีกทั้งไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ แต่หากมีความจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือ ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ก็เคยได้มีการอบรมผู้ขับขี่รถโดยสารไปแล้วว่า ให้ใช้สายสมอลทอร์คในการพูดคุยโทรศัพท์เท่านั้น

นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก

ด้าน นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เผยว่า หลังจากที่ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีการเรียกพนักงานขับรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าวมาสอบถามแล้ว ทราบชื่อคือ นายพิษณุ ปั้นประดิษฐ์ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถชนิดที่ 2 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เจ้าตัวยอมรับว่าทำผิดจริง จึงได้พิจารณาให้พนักงานขับรถคันดังกล่าว มีความผิดฐานไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยตามกฎกระทรวง ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท

พร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรมความปลอดภัยเป็นระยะเวลา 3 ชั่วโมง อีกทั้งยังบันทึกข้อมูลประวัติผู้กระทำความผิดไว้ โดยหากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำ จะดำเนินการพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป

keyboard_arrow_up