ทนายครู เผย 4 มิ.ย.ขึ้นศาล มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ เตรียมขอศาลเรียกครอบครัวจรูญเป็นพยาน (คลิป)

จากกรณีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาทที่ จ.กาญจนบุรี โดยก่อนหน้านี้มีคลิปเสียงสนทนาของ 2 บุคคลที่ตกลงกันในเรื่องลอตเตอรี่ คล้ายกับเสียงของครูปรีชา ใคร่ครวญ และนายแผน ฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยมนั้น ซึ่งมีบุคคลที่อ้างว่า อาจจะมีแม่ค้าลอตเตอรี่เป็นคนให้ข้อมูลของครูปรีชานั้น

นางปาณภัสสรณ์ พิมพ์พัฒน์ แม่ค้าร้านนม

นางปาณภัสสรณ์ พิมพ์พัฒน์ แม่ค้าร้านนม โดยเปิดเผยว่า จากที่มีคลิปเสียงดังกล่าวหลุดออกมานั้น ส่วนตัวก็ไม่เคยพูดคุยกับครูปรีชา และตนคิดว่าคนที่ปล่อยคลิปไม่ใช่กลุ่มแม่ค้าในตลาดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเจ๊เกียว ตนเชื่อว่าเจ๊เกียวเป็นคนดี พูดจาตรงไปตรงมา และไม่ใช่คนหักหลังใคร ซึ่งตนก็มองอีกว่า เป็นไปไม่ได้ที่แม่ค้าลอตเตอรี่คนอื่นจะเป็นคนทำ เพราะพวกเจ๊ๆ ก็ขายลอตเตอรี่อยู่ด้วยกันมานานเป็น 10 ปีแล้ว

นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความครูปรีชา

ด้าน นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความครูปรีชา เปิดเผยว่า ส่วนที่มีการอ้างว่า ครูปรีชาเป็นผู้ต้องหานั้น ตามรัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ว่า ผู้ที่กระทำความผิดอาญาฐานใดฐานหนึ่ง ตามใดที่ไม่มีคำพิพากษาเป็นที่สิ้นสุด ถือว่าบุคคลนั้นยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งตอนนี้คดีก็อยู่ระหว่างพิจารณา และตัวครูปรีชาก็เป็นโจทก์ในชั้นศาล ไม่ใช่จำเลย มีเพียงคดีเดียวที่ตกเป็นจำเลย คือส่วนคำสั่งฟ้องของกองปราบฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณา โดยตนก็ได้คุยกับครูปรีชาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า หากมีการยื่นหนังสือกล่าวหาจริง ก็จะฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท

ส่วนที่กระแสข่าวว่า หลังจากนี้จะมีคลิปเด็ดออกมาอีกนั้น ตนไม่ได้กังวล ขอให้ปล่อยออกมา โดยตนก็อยากให้ศาลออกหมายเรียกคนปล่อยคลิปมาเป็นพยานฝั่งตน หรืออาจเรียกลูกสาว รวมถึงภรรยาของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล มาเป็นพยาน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่ารู้เห็นการซื้อลอตเตอรี่ของ ร.ต.ท.จรูญ อย่างไร เพื่อนำสืบว่าที่มีการกล่าวหาว่าครูปรีชาทำเป็นขบวนการนั้น มีน้ำหนักขนาดไหน ซึ่งสามารถทำได้จริง เพราะกฏหมายไม่ได้ห้าม ทั้งนี้ ในการสืบพยาน วันที่ 4 มิ.ย.นี้ ยืนยันว่ามีเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ซึ่งทางตนไม่ได้เตรียมตัวใดๆ ให้ปล่อยไปตามพยานหลักฐาน

keyboard_arrow_up