หนุ่มข้องใจ! ตร.ยืนล้อมแยก ซุ่มจับรถ เห็นถ่ายคลิปถาม แบบนี้ถูกกฎหมาย?

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supamongkon Siri-im โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดักจับผู้กระทำความผิดบนท้องถนน พร้อมวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ โดยมีตำรวจท่านหนึ่งได้เดินเข้ามาพูดคุยเจรจาบนสะพานลอย และได้เรียกขอดูบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ถ่ายคลิปและขอถ่ายภาพบัตรไว้ อ้างเป็นการปฏิบัติหน้าที่

คลิปที่มีการแชร์บนโลกออนไลน์ ขณะตำรวจดักจับผู็ทำผิดบนท้องถนน

โดยมีข้อความระบุว่า “นี่ไม่ได้โดนจับนะ แต่ดูวิธีการแล้วไม่โอ เลยเดินขึ้นสะพานลอยมาดูพี่ๆตำรวจทำงานกัน ยืนทุกมุม ทั้งแยก แยกละประมาณ5คน กระโดดออกมากันเป็นกบ นี่ก็ยืนดูสักพัก พี่ตร.หัวหน้าคนนี้ก็เดินขึ้นมา ถามกุว่ามาทำไร กุบอกมายืนดู แล้วก็โต้แย้งไปๆมาๆ นี่ก็ยินดีอะ ไม่มีอะไรผิดเลยไม่เคยกลัวคนแบบนี้อยู่ละ ข้องมาข้องกลับไม่โกงจ้า เสียดายคุยได้แปปๆ พี่ๆเขาก็กลับกันอีกละ เห้อ” ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (9 พ.ค.)

ตำรวจถ่ายรูปบัตรประชาชน ของผู้ถ่ายคลิป

หลังจากนั้น มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจเป็นจำนวนมาก โดยสังคมสงสัยว่าการกระทำในลักษณะดังกล่าวนั้น ทำโดยถูกต้องหรือไม่ ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนหนึ่งให้ข้อมูลว่า บริเวณดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ย่านสะพานควาย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็น
ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็น

นี่ไม่ได้โดนจับนะ แต่ดูวิธีการแล้วไม่โอ เลยเดินขึ้นสะพานลอยมาดูพี่ๆตำรวจทำงานกัน ยืนทุกมุม ทั้งแยก แยกละประมาณ5คน กระโดดออกมากันเป็นกบ นี่ก็ยืนดูสักพัก พี่ตร.หัวหน้าคนนี้ก็เดินขึ้นมา ถามกุว่ามาทำไร กุบอกมายืนดู แล้วก็โต้แย้งไปๆมาๆ นี่ก็ยินดีอะ ไม่มีอะไรผิดเลยไม่เคยกลัวคนแบบนี้อยู่ละ ข้องมาข้องกลับไม่โกงจ้า เสียดายคุยได้แปปๆ พี่ๆเขาก็กลับกันอีกละ เห้อ

โพสต์โดย Supamongkon Siri-im เมื่อ 9 พฤษภาคม 2018

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Supamongkon Siri-im

keyboard_arrow_up