เก๋งเมาซิ่ง! ชนเด็กเล่นกองทรายหน้าบ้านดับ 2 ราย ร่างแหลก อ้างหมาวิ่งตัดหน้า

วานนี้ (9 พ.ค.) เวลา 18.30 น. พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ริมถนนบ้านผือ–นาคำ หมู่ 12 บ้านถ่อนใหม่ เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ จึงรุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ และเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.บ้านผือ

ชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์

เบื้องต้น พบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ โดยพ่อแม่และญาติของผู้ตายร่ำไห้กอดศพ ด.ญ.กัญญารัตน์ คนซื่อ อายุ 9 ปี และด.ช.พนา ศิริเนตร อายุ 9 ปี สภาพศพแขนขาหัก ร่างกายแหลก บริเวณริมถนนหน้าบ้าน

ญาติผู้เสียชีวิต
ญาติผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังพบศพสุนัข 1 ตัว ใกล้เคียงกันพบจักรยานปั่นสำหรับเด็กสีชมพู 3 คัน ถูกชนสภาพพังยับเยิน ห่างไปเล็กน้อยในป่าข้างถนนฝั่งเดียวกัน พบรถเก๋งสภาพพังยับเยิน ภายในพบขวดเหล้าวางอยู่ที่พักเท้าข้างคนขับ

ที่เกิดเหตุ ริมถนนบ้านผือ–นาคำ หมู่ 12

จากการตรวจสอบ ทราบว่า นายสุวรรณ ผดุงเวียง อายุ 47 ปี ชาว จ.อุดรธานี เป็นคนขับรถเก๋ง อยู่ในอาการตกใจ และให้การวกไปวนมาคล้ายคนเมา

สภาพรถเก๋งหลังเกิดเหตุ

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เด็ก 4 คน จอดรถจักรยานปั่นเล่นกองดินอยู่หน้าบ้านริมถนน ส่วนรถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง ถึงที่เกิดเหตุ ชนสุนัขเสียชีวิต ก่อนรถจะเสียหลักควบคุมไม่ได้ แล้วพุ่งตกถนนไปชนจักรยานที่จอดอยู่หน้าบ้าน 3 คัน และเด็กที่กำลังเล่นทรายอยู่ เสียชีวิตคาที่ 2 ราย

สุนัขที่ถูกชนตาย
จักรยานเด็ก ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายสุวรรณ คนขับรถเก๋ง ซึ่งได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเหล้ามากับเพื่อน และขับรถมุ่งหน้ากลับบ้าน แต่สุนัขวิ่งตัดหน้า ทำให้รถเสียหลักตกถนนไปชนกลุ่มเด็ก ซึ่งทางตำรวจได้นำเครื่องเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว แต่นายสุวรรณมีลมเป่าน้อย เพราะป่วยเป็นโรคปอด และยินยอมให้เจาะเลือดนำไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งคาดว่าจะเมาสุรา เบื้องต้นแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต พร้อมคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up