เพื่อนพ่อ 4 เด็กตกตึก บินจากสวิส ขอแก้ต่างปมทิ้งลูก – แม่เครียดไม่ตอบ ให้พ่อเอาลูกไปนอก (คลิป)

วันนี้ (9 พ.ค.) บรรยากาศงานฌาปนกิจเด็กชายคนัธชา ริคกี้ โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ วัย 5 ปี เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้องของทั้งฝั่งพ่อและแม่ รวมทั้งครูอาจารย์จากโรงเรียนเซนน์เทเรซา หนอกจอก และโรงเรียนไขศรีปราโมชอนุสรณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องอเล็กซ์ ร่วมงาน

บรรยากาศงานศพของ น้องอเล็กซ์

ในช่วงก่อนจะทำพิธีเผาจริง นายมาร์เซล เลออง โบเรล และนางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว ผู้เป็นพ่อและแม่ เมื่อได้เห็นหน้าลูกครั้งสุดท้าย มีอาการยืนไม่ค่อยไหว คล้ายจะเป็นลม หลายคนต้องช่วยกันพยุง และตลอดพิธี ทั้งคู่ไม่คุยกัน และนั่งแยกกันตลอด

นายมาร์เซล เลออง โบเรล พ่อของเด็กทั้ง 4 คน ให้สัมภาษณ์

นายมาร์เซล เปิดเผยว่า ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่มาทำข่าว ขอบคุณแพทย์และพยาบาลที่ดูแลลูกๆของตน ขอบคุณเพื่อนที่ทำงาน ขอบคุณคนไทยทุกคน แม้ว่าจะไม่รู้จักกันก็ตาม แต่วันนี้ถึงเวลาที่ตนจะต้องบอกลาน้องอเล็กซ์แล้ว ตนขอให้ลูกไปสุขคติ ไปมีความสุข ตอนนี้ตนไม่มีคำจะอธิบายความรู้สึก เพราะหัวใจตอนนี้สลายไปแล้ว

ซึ่งหลังจากลูกอีก 3 คนหายดีแล้ว ตนจะให้ลูกไปเรียนโรงเรียนดีๆ จะพาไปทำพาสปอร์ต จะพาไปเที่ยวพักผ่อน จะดูแลให้ดี ให้การศึกษาที่ดี โดยไม่สนใจว่าอดีตภรรยาจะว่ายังไง ดังนั้น สิ่งที่ตนต้องใส่ใจมากที่สุดในเวลานี้คืออาการของลูกคนเล็ก น้องชาลิดา ที่ยังโคม่าอยู่ ส่วนอาการของลูกอีก 2 คน ก็ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งหลังจากนี้ ตนก็ยังยืนยันว่าจะอยู่เมืองไทยต่อไป ตนรักประเทศไทย และจะดูแลลูกๆอยู่ที่นี่

นายโจคิม มัมเบิร์ก เพื่อนสนิทของมาร์เซล ให้สัมภาษณ์

ด้านนายโจคิม มัมเบิร์ก อายุ 32 ปี ลูกครึ่งไทย-สวีเดน เพื่อนของนายมาร์เซล เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ตนเคยทำงานเป็นครูอยู่โรงเรียนเดียวกับพ่อของเด็กเมื่อหลายปีก่อน และสาเหตุที่ตัดสินใจบินมาเมืองไทย ก็เพราะต้องการแก้ข่าวให้กับเพื่อน เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อน ตนเห็นข่าวที่บิดเบือนจากความจริง ซึ่งตนขอยืนยันว่า จากการทำงานร่วมกันมา เด็กนักเรียนทุกคนรักนายมาร์เซลมาก

นายมาร์เซล เลออง โบเรล ทอดผ้าบังสกุล ในพิธีฌาปนกิจศพ น้องอเล็กซ์

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจร่างน้องอเล็กซ์แล้ว นางสาวรัตติกาลได้เดินทางกลับไปทันที โดยระบุสั้นๆว่า ขออโหสิให้กับทุกคน เพื่อที่น้องอเล็กซ์จะได้ขึ้นสวรรค์ และจะอยู่กับยายตลอดไป ขอให้น้องอเล็กซ์เกิดมาเป็นหลานยายอีก

keyboard_arrow_up